fbpx

มั่นใจ โอไมครอน ไม่กระทบเปิดประเทศ

รัฐสภา 2 ธ.ค.- รมว.ท่องเที่ยวฯ มั่นใจ โอไมครอน ไม่กระทบท่องเที่ยว-เปิดประเทศ ขณะเดียวกันจับตาการประชุมสภาฯ ลงมติตั้ง กมธ. ศึกษาการเปิด Entertainment Complex

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ (2 ธ.ค.) มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณากระทู้ถามสดที่นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ ส.ส.สตูล พรรคภูมิใจไทย ถามนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถึงผลชี้วัดการเปิดประเทศและแนวทางในการขยายโครงการหลังจากนี้ รวมถึงการรับมือกับเชื้อโควิด สายพันธุ์โอไมครอน


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ชี้แจงว่า  จากสถานการณ์เชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้น ยังไม่ส่งผลให้นักท่องเที่ยวแถบยุโรปและอเมริกายกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งในส่วนของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทรืโอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาดหม ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เข้ามาอย่างเข้มงวด และติดตามนักท่องเที่ยวที่มาจากทวีปแอฟริกาตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นมา เพื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลและตรวจหาเชื้ออย่างใกล้ชิด ยืนยันว่าตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ไทยไม่มีนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาเข้ามาเพิ่มเติม 

นายพิพัฒน์ มั่นว่ามาตรการของประเทศไทยจะสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการดูแลพื้นที่ ภูเก็ตแซนด์บอกซ์ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่มากกว่า 60,000 คน แต่พบผู้ติดเชื้อเพียง 200 คน หรือ 0.3 เปอร์เซ็นต์ และไม่ได้มีการแพร่ระบาดระหว่างกัน มีการคัดกรองดูแลระหว่างชาวต่างชาติและคนไทยอย่างชัดเจน ไม่มีการแพร่ระบาดระหว่างคนไทยและนักท่องเที่ยว


สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้  มีวาระสำคัญในการพิจารณาญัตติที่ ส.ส.เสนอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร (Entertainment Complex) เพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ โดยเป็นญัตติทำนองเดียวกัน รวม 12 ญัตติ  ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการอภิปรายไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ