fbpx

ผบ.ตร.ส่งลูกน้องแจงเปิดผับใกล้ สตช.

รัฐสภา 2 ธ.ค.- ประธาน กมธ.ตำรวจ โวย ผบ.ตร. ส่งลูกน้องแจงกรณีปล่อยเปิดผับ ใกล้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุควรให้ความสำคัญกับนโยบายของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(2 ธ.ค.) คณะกรรมาธิการตำรวจ ที่มีนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส. นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ และประธานกรรมาธิการตำรวจ เป็นประธานได้พิจารณากรณีมีการร้องเรียน ฝ่าฝืนเปิดสถานบันเทิง ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเชิญ พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาชี้แจง แต่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เข้าชี้แจงแทน  พร้อมด้วยพ.ต.อ. สรเสริญ ใช้สถิตย์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 และมีตัวแทน สำนักงานเขตปทุมวัน เข้าชี้แจง


นายนิโรธ กล่าวว่า  ฝ่ายตำรวจควรให้ความสำคัญกับนโยบายของรัฐบาล ในการเปิดประเทศที่จะต้องดำเนินการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และควรทำหน้าที่รักษากฎหมาย หากปล่อยประละเลย ก็จะนำมาสู่ คลัสตอร์ใหม่ได้

นายนิโรธ กล่าวว่ากรณีนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ควรออกมาแสดงความรับผิดชอบ แต่กลับส่งเจ้าหน้าที่ระดับล่างมาชี้แจง ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ผู้สื่อข่าวถามว่า ผบ.ตร. ควรแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกหรือไม่ นิโรธ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ ผบ.ตร.ต้องพิจารณาตัวเองว่าจะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย