fbpx

เร่งปรับปรุงสถานประกอบการ รับมาตรฐาน SHA


ทำเนียบฯ 1 พ.ย. – ศบค.ขอสถานบริการเร่งปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน SHA-SHA+ เผยพบร้านจำหน่ายสุราใน กทม. ไม่ได้มาตรฐาน ถูกตักเตือน 172 แห่งนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวถึงภาพรวมการที่สถานบริการต่างๆ เรียกร้องขอเปิดให้บริการว่า ปัจจัยหนึ่งที่จะมีผลต่อการพิจารณา คือ เรื่องของมาตรฐาน SHA และ SHA+ ซึ่งภาพรวมโดยเฉพาะของกรุงเทพมหานคร จากการตรวจระหว่างวันที่ 1-30 พฤศจิกายน 2564 ในสถานที่ทั้งหมด 15,840 แห่ง พบว่ามีสถานบริการที่ได้รับมาตรฐาน SHA ประเภทร้านอาหารเพียง 2,609 แห่ง และไม่ได้มาตรฐาน SHA ถึง 5,455 แห่ง ในจำนวนนี้เป็นร้านที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1,892 แห่ง ได้มาตรฐาน และเป็นร้านที่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 6,172 แห่ง เฉพาะเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) ตรวจพบร้านที่จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับมาตรฐาน SHA จำนวน 172 แห่ง โดยได้ตักเตือนแล้ว


โฆษก ศบค. ระบุว่า มาตรฐาน SHA และ SHA+ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ จึงขอเชิญชวนเจ้าของสถานบริการต่างๆ เร่งพัฒนาและปรับปรุงสถานบริการของตนเองให้ได้รับมาตรฐาน SHA และ SHA+ ตามลำดับ ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้กับทางผู้ใช้บริการและลูกค้า รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานของตนเอง หากพนักงานรายใดยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ขอให้เจ้าของสถานประกอบการและสถานบริการนำพนักงานไปฉีดวัคซีน เพื่อจะได้รับมาตรฐานเพิ่มขึ้นด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น