fbpx

เร่งปรับปรุงสถานประกอบการ รับมาตรฐาน SHA


ทำเนียบฯ 1 พ.ย. – ศบค.ขอสถานบริการเร่งปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน SHA-SHA+ เผยพบร้านจำหน่ายสุราใน กทม. ไม่ได้มาตรฐาน ถูกตักเตือน 172 แห่งนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวถึงภาพรวมการที่สถานบริการต่างๆ เรียกร้องขอเปิดให้บริการว่า ปัจจัยหนึ่งที่จะมีผลต่อการพิจารณา คือ เรื่องของมาตรฐาน SHA และ SHA+ ซึ่งภาพรวมโดยเฉพาะของกรุงเทพมหานคร จากการตรวจระหว่างวันที่ 1-30 พฤศจิกายน 2564 ในสถานที่ทั้งหมด 15,840 แห่ง พบว่ามีสถานบริการที่ได้รับมาตรฐาน SHA ประเภทร้านอาหารเพียง 2,609 แห่ง และไม่ได้มาตรฐาน SHA ถึง 5,455 แห่ง ในจำนวนนี้เป็นร้านที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1,892 แห่ง ได้มาตรฐาน และเป็นร้านที่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 6,172 แห่ง เฉพาะเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) ตรวจพบร้านที่จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับมาตรฐาน SHA จำนวน 172 แห่ง โดยได้ตักเตือนแล้ว


โฆษก ศบค. ระบุว่า มาตรฐาน SHA และ SHA+ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ จึงขอเชิญชวนเจ้าของสถานบริการต่างๆ เร่งพัฒนาและปรับปรุงสถานบริการของตนเองให้ได้รับมาตรฐาน SHA และ SHA+ ตามลำดับ ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้กับทางผู้ใช้บริการและลูกค้า รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานของตนเอง หากพนักงานรายใดยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ขอให้เจ้าของสถานประกอบการและสถานบริการนำพนักงานไปฉีดวัคซีน เพื่อจะได้รับมาตรฐานเพิ่มขึ้นด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้