fbpx

“พ.ต.อ.จรุงวิทย์” อำลาตำแหน่งเลขาฯ กกต.

กกต. 30 พ.ย.- “พ.ต.อ.จรุงวิทย์” อำลาตำแหน่งเลขาฯ กกต. ฝากพนักงานรักสามัคคี นำพาองค์กรสู่การยอมรับเชื่อถือ ด้าน “ปกรณ์” แสดงความยินดี ชี้พ้นพงหนามแล้ว แจงแต่งตั้งหัวหน้ากลุ่มงานล่าช้า ไม่ใช่เพราะ กกต.แทรกแซง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน กกต.ได้จัดงานแสดงมุทิตาจิต “สู้อีก 1 เส้นทางเกียรติยศ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.” ที่ได้ยื่นหนังสือลาออกมีผลในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ก่อนจะไปรับตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา โดยมีนายปกรณ์ มหรรณพ กกต.พร้อมผู้บริหารและพนักงานของสำนักงานฯ เข้าร่วม ซึ่งก็ได้มีการถ่ายทอดงานดังกล่าวผ่านระบบซูม เพื่อให้พนักงานในสำนักงาน กกต. ประจำจังหวัดทั่วประเทศได้ร่วมแสดงมุทิตาจิต และกล่าวแสดงความยินดีกับ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ที่จะไปดำรงตำแหน่ง ส.ว.ด้วย


นายปกรณ์ กล่าวแสดงความยินดี ว่า ดีใจที่ได้ร่วมงานกับ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ และรู้สึกเสียดายที่ท่านจะจากไป แต่เป็นการจากไปเพื่อภาระหน้าที่ๆ ดีกว่า ท่านได้พ้นพงหนามของที่นี่ไปแล้ว ทั้งนี้นายปกรณ์ ได้ขอชี้แจงถึงการแต่งตั้งตำแหน่ง หัวหน้ากลุ่มงานของสำนักงานฯ ต่อพนักงานที่รับฟังอยู่ในต่างจังหวัด ว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่า สาเหตุที่การแต่งตั้งล่าช้าเพราะ กกต.เข้าไปแทรกแซงนั้น ยืนยันว่าไม่มีเป็นเรื่องของสำนักงาน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายคนที่จะมาเป็นรักษาการเลขาธิการ กกต.ที่จะต้องดำเนินการในเรื่องนี้

ด้าน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ได้กล่าวเปิดใจ ว่าส่วนตัวคิดว่าการทำงานให้ถูกใจคนทุกคน คงเป็นไปได้ยาก แต่ที่สามารถทำให้ถูกใจคนส่วนมากได้ คือ การบริการ การอำนวยความสะดวกให้มากที่สุด เช่น การจัดการเลือกตั้ง เราต้องคิดว่าทำอย่างไรให้ประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งได้อย่างสะดวกสบาย ที่ผ่านมาเคยถูกด่ามากกับการที่มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวนมาก เกิดความแออัด แต่ต่อมาก็วางแนวทางแก้ไขด้วยการให้มีการลงทะเบียนก่อน ซึ่งก็สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้ในระดับหนึ่ง ส่วนการทำหน้าที่ปกครอง บังคับบัญชาที่ผ่านมามีคนบอกว่า ใจดีเกินไป แต่ตนมองว่า เราทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน จะไม่ใช้คำพูดรุนแรง ควรจะพูดจาให้ขวัญกำลังใจซึ่งกันและกัน จึงอยากให้พนักงานทุกคนมีความรักสามัคคีในการทำงาน เพราะไม่มีองค์กรไหนแตกความสามัคคีแล้วจะก้าวไปสู่จุดหมายได้


สิ่งที่ตนยังไม่ได้ทำอีกหลายๆ อย่าง หรือทำแล้วยังไม่บรรลุ เช่น เรื่องเครื่องราชย์ของพนักงาน ต้องขอโทษด้วยที่ยังทำไม่สำเร็จ แต่ขอให้สำนักงานผลักดันต่อ ซึ่งตนถ้าได้ไปอยู่ในจุดที่สามารถช่วยผลักดันได้ก็จะผลักดันต่อให้สำเร็จ รวมถึงในอีกหลายๆ เรื่องที่ยังไม่สำเร็จด้วย

“ขอบคุณทุกท่าน ทั้งส่วนกลางและต่างจังหวัดที่ร่วมมือ ร่วมใจกันทำงานด้วยกันมา อยากฝากไว้ว่าการทำงานขอให้ร่วมกันทำงานแบบพี่น้อง อย่าเอารัดเอาเปรียบกัน ถ้าทุกคนร่วมมือกันทำงานก็จะสำเร็จลุล่วงองค์กรก็จะได้รับการยอมรับเชื่อถือ” พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา