fbpx

ประชุม ครม. จ่อเพิ่มวงเงินโครงการประกันรายได้

กทม. 30 พ.ย.-นายกฯ นำประชุม ครม. เตรียมเพิ่มวงเงินโครงการประกันรายได้อีก 1.5 แสนล้านบาท และคาดจะพิจารณาความพร้อมสาธารณสุข ทั้งวัคซีน ยารักษา แผนตรวจผู้เดินทางเข้าประเทศ เสนอให้ตรวจ RT-PCR ตามเดิม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุม ครม. ที่ประชุมจะมีการรับทราบรายงานสถานการณ์ และแนวทางการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ที่กลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน” โดยการหารือถึงการเพิ่มมาตรการที่เข้มงวดในการตรวจหาเชื้อผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ รวมทั้งการเตรียมพร้อมทางสาธารณสุข วัคซีน และยารักษาโควิดที่จะต้องมีการจัดหาเพิ่มเติมเพื่อเตรียมรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้


นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม. เตรียมอนุมัติเงินให้ความช่วยเหลือเกษตรกรเพิ่มเติมในโครงการประกันรายได้พืชผลวงเงินอีก 155,000 ล้านบาท เพื่อเร่งเบิกจ่ายโอนถึงบัญชีเกษตรกรโดยตรง

ด้านนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการรับมือเชื้อโควิด สายพันธุ์โอไมครอนว่า วันนี้กระทรวงสาธารณสุขจะเสนอ ครม.ให้แก้ไขมติ ศบค.ที่เสนอให้มีการตรวจ ATK แทน RT-PCR ที่จะบังคับใช้ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ ให้กลับไปตรวจ RT-PCR เช่นเดิม เพื่อเป็นการคัดกรองอย่างเข้มข้น สำหรับผู้ที่เดินทางมาจาก 63 ประเทศ และจะไม่มีการพิจารณารับนักท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีกจาก 63 ประเทศ ขณะเดียวกันจะพิจารณาว่าหากประเทศใดมีความเสี่ยง อาจพิจารณาปรับลดห้ามเข้าประเทศ ส่วนสถานการณ์ในประเทศ ขณะนี้ยังไม่พบสายพันธุ์โอไมครอน ส่วนมาตรการใน กทม. ยังคงใช้การตรวจแบบ ATK ได้ แต่ในส่วนผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ จำเป็นต้องตรวจ RT-PCR ซึ่งถ้าตรวจพบว่าติดเชื้อ จะต้องไปตรวจซ้ำว่าเป็นสายพันธุ์โอไมครอนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน