fbpx

พรุ่งนี้ไปแน่! “สุเทพ” ขึ้นศาลฎีกานักการเมือง คดีทุจริตสร้างโรงพัก

กทม. 29 พ.ย.- ทนายความยืนยัน “สุเทพ” ไปศาลฎีกานักการเมืองพรุ่งนี้แน่ คดีทุจริตสร้างโรงพักที่ ป.ป.ช.ยื่นฟ้องศาลฎีกาฯ นักการเมือง พร้อมเตรียม 1 ล้านเป็นหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว

นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ยื่นฟ้องนายสุเทพกับพวก คดีทุจริตก่อสร้างสถานีตำรวจทั่วประเทศ 396 แห่ง มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาทเศษต่อศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยยืนยันว่า นายสุเทพจะไปศาลตามที่ ป.ป.ช.นัดหมาย เบื้องต้นได้เตรียมโฉนดที่ดินราคาประเมินกว่า 1 ล้านบาท ไว้เป็นหลักทรัพย์การประกันตัว ทั้งนี้ขึ้นอยู่ว่าศาลจะเรียกหลักทรัพย์ประกันตัวมูลค่าจำนวนเท่าใด


เมื่อถามว่ารู้สึกหนักใจในการต่อสู้คดีหรือไม่ นายสวัสดิ์ กล่าวว่า ไม่รู้สึกหนักใจอะไร เราก็สู้คดีไปตามพยานหลักฐานในชั้น ป.ป.ช.นายสุเทพ ก็ชี้แจงไปแล้ว เมื่อถึงชั้นศาลเราก็ต้องสู้คดี นำพยานเข้าสืบ ชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดต่อศาลใช้ดุลพินิจ เท่าที่ทราบ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดนายสุเทพ กับพวก 4-5 คน ซึ่งรวมถึงพล.ต.อ.ปทีบ ตันประเสิรฐ อดีตจเรตำรวจ และอดีตรักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.) และบริษัทฯ ผู้รับเหมาก่อสร้าง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565 

เคลื่อนร่าง “แตงโม” ถึงคริสตจักรฯ “เบิร์ด” นั่งมาในรถตู้

ร่างของ “แตงโม” เคลื่อนมาถึงคริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ ปทุมธานี สถานที่ฌาปนกิจ โดยมีเบิร์ด แฟนหนุ่มนั่งมาในรถตู้ด้วย