fbpx

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

กรุงเทพฯ 29 พ.ย.- “นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา


นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และ อดีตส.ส.พัทลุง ยอมรับกับสำนักข่าวไทยว่า ตัดสินใจที่จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน โดยคาดว่าสัปดาห์หน้าจะไปยื่นหนังสือลาออกที่พรรค เพราะได้ตัดสินใจแล้ว เนื่องจากตนไม่มีที่ยืนในพรรคประชาธิปัตย์แล้วจึงจำเป็นต้องไปหาที่อยู่ใหม่ โดยในระยะหลังผู้บริหารพรรค มีแนวนโยบายและความคิดในการบริหารและการปฏิรูปพรรคแตกต่างจากตน และตนไม่ได้รับการให้เกียรติจากพรรค เวลาทำอะไรก็ไม่ปรึกษาตน แม้กระทั่งการจะส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตเดิมของตน ซึ่งตนเคยเป็นรองหัวหน้าพรรคมา 3 สมัย แล้วอยู่ๆก็ส่งคนอื่นมา แล้วถอดคนที่เคยตกลงกันเอาไว้ จึงถือว่าไม่ให้เกียรติ ซึ่งหากไม่ให้เกียรติกันเช่นนี้การทำงานร่วมกันในอนาคตคงเป็นเรื่องยาก และคงมีเหตุการณ์ทำนองนี้อีก จึงคิดว่า ไปทำงานในพรรคที่ให้เกียรติตนดีกว่า ทั้งนี้ยืนยันยังเคารพนับถือพระแม่ธรณีบีบมวยผม และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม และยังไม่ได้ทันได้บอกนายชวน แต่ข่าวรั่วก่อน แต่ถึงอย่างไรก็จะยังไปกราบลานายชวน และยืนยันไม่เปลี่ยนใจ

“จุดเปลี่ยนอยู่ตรงที่มีการส่งผู้สมัครในเขตผมโดยไม่มีการปรึกษาผม ทั้งที่ตกลงกันแล้วว่า เอาคนนี้แหละ แต่อยู่ๆเขามาถอดคนที่ผมตกลงกันไว้เฉยเลย อันนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติ และเขาก็ผิดข้อตกลงที่เคยคุยกันไว้หลังจากที่ผมแพ้การเลือกตั้งว่า เขาต้องดูแลอดีตส.ส.ด้วย เราแพ้ 28 เสียง เราได้ 22 เสียงในภาคใต้ แต่ทั้ง 28 คน ผู้บริหารทิ้งหมดเลยไม่เคยดูดำดูดีทั้ง 28 คน อยู่ลำบากมาก จะหาเสียงให้พรรคจะส่งปฏิทิน โปสเตอร์ก็ต้องเติมน้ำมันเอง แต่กับส.ส.เขาดูแลดีมาก เพราะขณะนี้ผู้บริหาร 1 คน มี ส.ส.แค่ 4-5 คนก็ได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว หากเป็นแบบนี้ ผมว่า พรรคไปไม่ได้” นายนิพิฏฐ์ กล่าว


ส่วนที่มีข่าวว่าจะย้ายไป ทำงานการเมืองกับกลุ่มของนายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง และอดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือกลุ่มสี่กุมารนั้น นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ความจริงตนคุยกับหลายพรรคการเมืองแต่ ดูถึงความเป็นไปได้และนโยบายในพื้นที่ภาคใต้เป็นหลัก ที่สำคัญคือพรรคที่จะไปสังกัดใหม่ต้องไม่สุดโต่ง ไม่ซ้ายจัด ไม่ขวาจัด ไม่เติมอคติ ไม่เติมความแค้นความโกรธให้เกิดขึ้นในหัวใจของคนไทย ต้องถอดสลักความเครียดแค้นความชิงชังออกจากหัวใจของคนไทยให้ได้ และนำพาประเทศเดินหน้าหลังยุค covid-19 ให้ได้ อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่ขอระบุว่า จะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใด ขอให้รอหัวหน้าพรรคนั้นเป็นผู้ประกาศจะดีกว่า ย้ำ พรรคใหม่ที่จะไปสังกัดต้องเป็นพรรคที่ดีทั้งองค์ประกอบโครงสร้างของพรรค และบุคลากรที่จะมาสังกัดต้อง โปร่งใสหรือคลีน หากเป็นสีเทาตนก็ไม่ร่วมด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ