fbpx

กกต.เตือนผู้สมัครอย่าทำผิด กม. หาเสียงทางโซเชียลหลัง 18.00 น. มีความผิด

เลขา กกต. เตือนผู้สมัครอย่าทำผิดกฎหมาย

กาญจนบุรี 27 พ.ย. – เลขา กกต. ลงพื้นที่เตือนผู้สมัครอย่าทำผิดกฎหมาย หาเสียงทางโซเชียลหลัง 18.00 น. ชี้ศาลสั่งชัดมีความผิด


พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการเลือกตั้ง พร้อมด้วยนายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ กรรมการการเลือกตั้ง ตรวจเยี่ยมความพร้อมของหน่วยเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลและสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหญ้าจังหวัดกาญจนบุรี

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ การเลือกตั้งครั้งนี้มีปัจจัยปัญหาที่สำคัญ คือ สถานการณ์น้ำท่วมและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งหน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศเตรียมความพร้อมในเรื่องของการป้องกัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดหรือสุ่มเสี่ยง พร้อมกำชับกรรมการประจำหน่วย หากไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้จากผลกระทบของสถานการณ์น้ำท่วม ให้สามารถเลื่อนออกไปก่อนได้ แต่ขณะนี้ยังไม่มีได้รับรายงานเรื่องของการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป


ส่วนคำร้องต่างๆ เรื่องของการทุจริตเลือกตั้งมีทั้งหมด 175 คำร้อง คำร้องที่เกี่ยวกับการซื้อเสียงมีจำนวน 65 คำร้องส่วนใหญ่คือการซื้อเสียง โดยความผิดจะกระจายกันออกไปไม่เฉพาะเจาะจงว่าพื้นที่ไหนมีการซื้อเสียงมากที่สุด

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ยังย้ำว่า ช่วงเวลาหลัง 18.00 น. ห้ามหาเสียง ห้ามจำหน่ายขายสุรา รวมถึงการหาเสียงทางอิเล็กทรอนิกส์ โซเชียลมีเดีย เพราะจะมีความผิด เนื่องจากในอดีตศาลพิพากษาแล้วว่ามีความผิด ส่วนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เชื่อว่าประชาชนตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกใคร เพราะแต่ละพื้นที่ ผู้สมัครคงจะลงพื้นที่และแจ้งนโยบายกับประชาชน จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์โดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่ง กกต. คาดหวังว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เกิน 70% เพราะในระดับท้องถิ่นว่างเว้นการเลือกตั้งมานาน อีกทั้งการเลือกท้องถิ่น อบต. มีความสำคัญ เพราะถือว่าทำหน้าที่ดูแลใกล้ชิดกับประชาชนในชุมชนหมู่บ้านพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022