fbpx

70 ประเทศแจงไม่พบ “บอส อยู่วิทยา”

โฆษก กมธ.ตร.เผย 70 ประเทศตอบกลับว่า “บอส อยู่วิทยา” ไม่ได้อยู่ในประเทศ   แนะ ผบ.ตร. จัดงบ ส่ง จนท.ไปติดตามตัวมาดำเนินคดี –  เตรียมเรียก ผบก.น 6 – ผกก.สน.ปทุมวัน – ผอ.เขตปทุมวัน เข้าแจงปมร้านอาหารแห่งหนึ่งในเซ็นทรัลเวิลด์ทำผิดกม.หรือไม่


 รัฐสภา. 26 พ.ย.- นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา  โฆษกคณะกรรมาธิการ การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร  แถลงว่าวานนี้ (25 พ.ย.) กรรมาธิการมีมติให้เชิญผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6    ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน   ผอ.เขตปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กรณีร้านในโซน Groove เซ็นทรัลเวิลด์ กระทำผิดมาตรการของรัฐบาล และกฎหมาย โดยให้มาชี้แจง.ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้  เวลา 09.30 น.   นอกจากนี้จะมีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามเกี่ยวกับการเปิดร้านอาหาร และสถานบริการ ในภาพรวมทั้งประเทศ ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายด้วย       

ส่วนความคืบหน้าคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยาว่า  วานนี้ (25 พ.ย.) ได้เชิญตัวแทนจเรตำรวจ ผู้แทนกองการต่างประเทศ และผู้แทน สน.ทองหล่อ เข้าชี้แจง  ว่ากองการต่างประเทศได้ส่งหนังสือไปประเทศต่างๆ เกือบ 100 ประเทศ  และมี 70 ประเทศตอบกลับมาแล้ว ว่าไม่มีตัวผู้ต้องหาในประเทศนั้น อย่างไรก็ตาม พบว่ามีวีซ่า 1 เล่ม ในประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นแหล่งพื้นที่ธุรกิจของกระทิงแดง จึงเกี่ยวโยงได้ว่านายบอส ได้รับวีซ่าจากออสเตรีย  แต่วีซ่าเล่มนี้ไม่เคยใช้และหมดอายุแล้ว กรรมาธิการจึงแจ้งกับผู้แทนกองการต่างประเทศ ว่าถ้าวันนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังทำงานแบบนี้   ไม่มีทางที่จะได้ตัวผู้ต้องหา  แต่ต้องทำงานเชิงรุก  ส่วนที่บอกว่าไม่มีงบประมาณในการส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตามตัวผู้ต้องหานั้น  ขอเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจัดสรรงบ เพื่อติดตามตัวผู้ตองหามายังประเทศไทย    


 “คดีบอส อยู่วิทยา มีความน่าสนใจ  และเอียดอ่อน วันนี้กรรมาธิการให้คะแนนตำรวจ  ว่ายังสอบตก  และการที่จเรตำรวจบอกว่าจะดำเนินการเรื่องวินัยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 18 ราย และบุคคลที่ให้ความเห็นเรื่องความเร็ว 4 คน ภายในเดือนธันวาคมนี้  หากการดำเนินการยังเป็นลักษณะนี้เชื่อว่าคงไม่แล้วเสร็จ  นอกจากนี้ กมธ.ยังได้สอบถามด้วยว่า ในส่วนของอดีต ผบ.ตร. 2 คน  ที่ถูกกล่าวอ้างในสำนวน จเรตำรวจจะมีการดำเนินการอย่างไรหรือไม่” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ