fbpx

สธ.เสนอศบค.ปรับสีพื้นที่

ทำเนียบรัฐบาล 26 พ.ย.-“อนุทิน” เผยชง ศบค.ปรับสีพื้นที่ หลังควบคุมสถานการณ์โควิดได้ ชี้เปิดสถานบันเทิง ต้องประเมินผลได้-เสีย ไม่สนที่ไหนระบาดเยอะ ถ้ามาไทยต้องเข้ากระบวนการตรวจเข้ม


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขจะเสนอที่ประชุมศบค.ปรับสีพื้นที่ ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ถือว่าควบคุมได้ ส่วนแนวโน้มการเปิดสถานบันเทิง ต้องประเมินผลได้ และผลเสีย ขณะที่การจัดกิจกรรมต่าง ๆโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นสำคัญที่สุด สถานประกอบการและสถานบันเทิง บริษัทห้างร้าน และศูนย์ประชุม จะต้องตรวจมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (Covid Free Setting) ถ้าทำอย่างเข้มงวดจะทำให้ศบค.ตัดสินใจผ่อนคลายได้ง่ายขึ้น แต่หากผู้ให้บริการในร้านยังฉีดวัคซีนไม่ครบ ไม่ตรวจ ATK ทั้งลูกค้าและพนักงาน จะผ่อนคลายมากไม่ได้ เพราะยังมีเรื่องการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะขยายเวลาขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารถึงเวลา 23.00 น. ว่า ต้องหารือกันอีกมาก เพราะยังมีหลายภาคส่วน ขณะที่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวยุโรปที่ขณะนี้โควิดกลับมาแพร่ระบาดสูงอีก เรามีระบบคัดกรองอยู่แล้ว


“ขออย่าใส่ใจว่าที่ไหนติดมากติดน้อย เพราะไม่ว่าจะมาจากประเทศที่ติดมากหรือติดน้อยก็ต้องตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR ก่อน และทำตามกระบวนการสำหรับผู้เดินทางไปต่างประเทศ (FIT-TO-FLY) รอผลการตรวจก่อน 1 วัน ซึ่งคงหลุดเข้ามาได้ยาก และคนที่เข้ามาในประเทศไทยจะต้องปลอดภัย” นายอนุทิน กล่าว.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น