fbpx

สธ.เสนอศบค.ปรับสีพื้นที่

ทำเนียบรัฐบาล 26 พ.ย.-“อนุทิน” เผยชง ศบค.ปรับสีพื้นที่ หลังควบคุมสถานการณ์โควิดได้ ชี้เปิดสถานบันเทิง ต้องประเมินผลได้-เสีย ไม่สนที่ไหนระบาดเยอะ ถ้ามาไทยต้องเข้ากระบวนการตรวจเข้ม


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขจะเสนอที่ประชุมศบค.ปรับสีพื้นที่ ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ถือว่าควบคุมได้ ส่วนแนวโน้มการเปิดสถานบันเทิง ต้องประเมินผลได้ และผลเสีย ขณะที่การจัดกิจกรรมต่าง ๆโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้นสำคัญที่สุด สถานประกอบการและสถานบันเทิง บริษัทห้างร้าน และศูนย์ประชุม จะต้องตรวจมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (Covid Free Setting) ถ้าทำอย่างเข้มงวดจะทำให้ศบค.ตัดสินใจผ่อนคลายได้ง่ายขึ้น แต่หากผู้ให้บริการในร้านยังฉีดวัคซีนไม่ครบ ไม่ตรวจ ATK ทั้งลูกค้าและพนักงาน จะผ่อนคลายมากไม่ได้ เพราะยังมีเรื่องการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะขยายเวลาขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารถึงเวลา 23.00 น. ว่า ต้องหารือกันอีกมาก เพราะยังมีหลายภาคส่วน ขณะที่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวยุโรปที่ขณะนี้โควิดกลับมาแพร่ระบาดสูงอีก เรามีระบบคัดกรองอยู่แล้ว


“ขออย่าใส่ใจว่าที่ไหนติดมากติดน้อย เพราะไม่ว่าจะมาจากประเทศที่ติดมากหรือติดน้อยก็ต้องตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR ก่อน และทำตามกระบวนการสำหรับผู้เดินทางไปต่างประเทศ (FIT-TO-FLY) รอผลการตรวจก่อน 1 วัน ซึ่งคงหลุดเข้ามาได้ยาก และคนที่เข้ามาในประเทศไทยจะต้องปลอดภัย” นายอนุทิน กล่าว.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด