fbpx

นายก​ฯ สะดุดบันได ยันไม่ยุบสภา ขออยู่กับ “ลุงป้อม”

ก.กลาโหม 24 พ.ย.-“บิ๊กตู่” สะดุดบันไดอีกแล้ว! ศีรษะโขกประตูรถเบาๆ รับใจเร็วกว่าเท้า ยันไม่ยุบสภา ขออยู่กับลุงป้อม ไม่ทิ้ง พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมสภากลาโหม ระหว่างที่พลเอกประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ เดินลงจากศาลาว่าการกระทรวงกลาโหมได้มีการสะดุดบันได​ ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน​ พร้อมชี้แจงว่า​


“ใจไปก่อนเท้า​ ว่าจะรีบไปงานพิธีประกาศผลและมอบรางวัลพระราชทาน SMEs Excellence Awards 2021 และรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Award 2021 ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักช์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล”

นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวถึงกระแสการยุบสภา ภายหลังรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขประกาศใช้ ว่า จะไม่มีการยุบสภา แม้ว่าพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญทั้ง 2 ฉบับนั้นจะแล้วเสร็จ และยืนยันชัดเจนว่า จะไม่มีการยุบสภา ส่วนจะอยู่จนกว่าจะประชุมเอเปคแล้วเสร็จหรือไม่นั้น พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า ก็สุดแล้วแต่สถานการณ์ เรื่องการเมืองก็ว่าไป


“เราอยู่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ เพราะบ้านเมืองมีปัญหาเยอะแยะที่จะต้องแก้ไข ก็ขอให้ดูว่าเราแก้อะไรไปแล้วบ้าง ปัญหาอุปสรรคที่ค้างคาตั้งแต่อดีตก็แก้ไปเยอะแล้ว และประเทศก็เดินหน้าไปได้เยอะแล้วเช่นกัน ทั้งการหารายได้ใหม่เข้าประเทศ ซึ่งก็ต้องทำทั้งสองทาง ถ้าเอาปัญหามาตีทุกวันก็ไปไม่ได้ เพราะปัญหาก็คือปัญหา ซึ่งต้องดูว่าแต่ละปัญหานั้นทับซ้อนเพียงใด ก็แก้ไขมาโดยตลอดทุกเรื่อง” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี ระบุอีกว่า หัวใจสำคัญคือการที่ดูแลผู้มีรายได้น้อย และต้องแก้ทั้งระบบให้ได้ เพราะนายกรัฐมนตรีมี 2 บทบาท คือ การอนุมัติงบประมาณการจัดทำแผนงานโครงการ ที่ต้องรักษาเสถียรภาพการเงินการคลังไปด้วย เพื่อให้เป็นไปตามกฏหมายทุกประการอย่างระมัดระวัง หากใช้อย่างเดียวก็อีกเรื่องหนึ่ง อีกทั้ง วันนี้ได้สั่งการไปแล้วว่าจะดูแลเกษตรกรอย่างไร ส่วนการแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน รวมไปถึงการแก้ปัญหาเรื่องภาษี ที่ต้องนำไปใช้ในกิจการทั้งประเทศ พร้อมยืนยันว่านายกรัฐมนตรีพยายามเต็มที่อย่างถึงที่สุดแล้ว ไม่ให้ผิดกฎหมาย ไม่ให้เกิดการทุจริต หากเจอก็ลงโทษ

ส่วนจะไปร่วมปาร์ตี้พรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 3 ธันวาคมนี้หรือไม่นั้น พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า หากเชิญ ตนไปได้ก็จะไป ส่วนที่นายแพทย์ชลน่าน​ ศรีแก้ว​ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มองว่าเสถียรภาพของรัฐบาลง่องแง่น​ นายกรัฐมนตรี​ ได้มีการย้อนถามว่า​ “ง่อนแง่นตรงไหน​ วิเคราะห์ไปเองมั้ง”


ทั้งนี้​ เมื่อถามว่าตั้งใจจะให้รัฐบาลอยู่ให้ครบเทอมหรือไม่​ และยังคงอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ​ ไม่ไปพรรคสำรองใช่หรือไม่​ นายกรัฐมนตรี​ ระบุว่า​ อยู่เหมือนเดิม​ ส่วนจะมีเซอร์ไพรส์อะไรในวันงานเลี้ยงพรรคร่วม​ ในวันที่​ 3 ธ.ค.นี้​ หรือไม่​ นายกรัฐมนตรี​ ยืนยัน​ว่า​ ไม่มี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ จังหวะที่นายก​รัฐมนตรี​ เข้ารถ​ ศีรษะได้โขกกับขอบบานประตูรถ​ และลูบศีร​ษะเบาๆ​ ก่อนจะยืนยัน​ความชัดเจน​ของตนว่าจะยังไม่ไปที่ไหน​ และยังไม่ได้มองว่าจะไปสังกัดพรรคการเมืองใด​ โดยระบุว่า “ก็อยู่กับลุงป้อมก็แล้วกัน”

ในช่วงท้าย​ นายกรัฐมนตรี​ ยังได้ชี้แจงหลังสะดุดบันไดและศีรษะโขกกับบานประตูรถว่า เป็นคนใจร้อน​ เดินเร็วใจไปข้างหน้าแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19