fbpx

กำชับ สกัดแรงงานผิดกฎหมาย

กระทรวงกลาโหม 24 พ.ย.-นายกฯ ประชุมสภากลาโหม กำชับเหล่าทัพคุมเข้มโควิด-19 สกัดแรงงานลักลอบตามแนวชายแดน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 11/2564 โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้าร่วมประชุม ทั้งนี้วาระการประชุมสภากลาโหม เป็นการติดตามสถานการณ์ภาพรวมด้านความมั่นคง สนับสนุนรัฐบาล และ ศบค.รับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมกำชับให้เหล่าทัพเข้าไปชดำเนินการ ทั้งการคงมาตรการสกัดแรงงานผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศตามแนวชายแดน และปัญหาการค้ามนุษย์


ด้าน พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ที่ประชุมสภากลาโหม ไม่มีวาระพิจารณาเรื่องการโอนเปลี่ยนแปลงงบลับกระทรวงกลาโหม ไปจัดตั้งศูนย์บัญชาการกระทรวงกลาโหม ที่ผ่านความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีไปแล้ว ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนการพิจารณางบประมาณ

สำหรับงบฯลับกระทรวงกลาโหม จะใช้ในภารกิจด้านความมั่นคง เช่น งานด้านการข่าว การแก้ไขปัญหายาเสพติด การแก้ไขเรื่องแรงงานต่างด้าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย