fbpx

“มนัญญา” ไม่เคยระบุใครมาใช้สถานที่ราชการ

ทำเนียบรัฐบาล  23 พ.ย.-“มนัญญา” บอกไม่ได้ระบุชื่อใครกลางสภาฯ กรณีใช้สถานที่กรมวิชาการเกษตรล็อบบี้ย้ายขรก. ชี้ต้องขออนุญาตใช้สถานที่ เพราะใช้น้ำไฟหลวง


น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่ระบุกลางสภาฯ ว่า มีส.ว.ล็อบบี้โยกย้ายข้าราชการ หลังใช้สถานที่ราชการโดยไม่แจ้ง ว่า ตนไม่ได้ระบุว่าคนผู้นั้นเป็นใคร แต่การใช้พื้นที่ของกรมวิชาการเกษตร ต้องขออนุญาต และต้องบอกก่อน เพราะเป็นการใช้น้ำใช้ไฟของกระทรวงฯ

“ใครก็แล้วแต่ที่เคยเป็นใหญ่อยู่ที่นั่น แต่เมื่อลุกออกไป ยังเกี่ยวข้องกันอยู่ อย่างนี้ จะทำให้ในกระทรวงบี้ตำแหน่ง น.ส.มนัญญา กล่าวว่า เหมือนทุกอย่างที่ตนพูด เป็นธรรมดาสายใครสายมันอยู่ขับเคลื่อนไม่ได้ จริงๆ แล้วไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ถ้าลุกออกไปต้องลุกให้ขาด เพื่อให้คนรุ่นใหม่ และเด็กรุ่นต่อไปขยับขึ้นมา ส่วนประเด็นการล็อบบี้ ดิฉันไม่มีสายอะไรอยู่แล้ว สายใหญ่ที่สุดคือสายใยประชาชน” น.ส.มนัญญา กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด