fbpx

“สุเทพ” เชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์” ยังมีความสามารถ แก้ปัญหาประเทศ

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 21 พ.ย.- “สุเทพ” เชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์” ยังมีขีดความสามารถ แก้ปัญหาประเทศ แนะยึดขันติธรรม บอกไม่ควรเปลี่ยนม้ากลางศึก ยังมีประชาชนที่ศรัทธาอยู่ ยันพร้อมสู้คดีทุจริตโรงพักทดแทน


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาและผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ของรัฐบาลหลังจากนี้ว่า ตนยังเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังมีขีดความสามารถเพียงพอที่จะแก้ไขสถานการณ์ของประเทศในขณะนี้ได้ ซึ่งตนยังคิดว่ารัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ น่าจะอยู่ได้ครบเทอมครบวาระ โดยรัฐบาลยังมีภาระหน้าที่สำคัญที่จะต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทั้งเศรษฐกิจของประเทศและเศรษฐกิจในครอบครัวของประชาชน ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ท้าทายความรู้ความสามารถของคนเป็นนายกฯ ท้าทายความจริงใจของคนเป็นนายกฯ ว่าจะทุ่มเททำงานได้ขนาดไหน ตนคิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะในสถานการณ์นี้ เพราะอยู่ในตำแหน่งนายกฯ มาหลายปีแล้ว มีความสันทัดจัดเจน ที่รู้ว่าต้องผลักดันเรื่องอะไร จะต้องตัดสินใจอย่างไร เพื่อให้การแก้ปัญหาได้ผลและมีประสิทธิภาพ

“เราเปลี่ยนม้ากลางศึกคงไม่เหมาะ จะไปคิดว่าหาคนอื่นมาทำแทน ผมว่าก็รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เขาทำอยู่แล้ว ก็ให้เขาทำให้จบ คนที่คิดจะทำแทนก็แต่งตัวรอไว้ก่อน เลือกตั้งทั่วไปคราวหน้าค่อยมา อย่างไรก็ตามผมมองว่าการเป็นนายกฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ มีปัญหามากขึ้น ต้องอดทน ต้องใช้ขันติธรรม ต้องอดทน” นายสุเทพกล่าว


นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ตนอยากฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ประชาชนส่วนหนึ่งเขายังศรัทธาอยู่ ยังมั่นใจ ยังเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนรักชาติ รักแผ่นดิน จงรักภักดีต่อสถาบันและมีความซื่อสัตย์สุจริต คุณสมบัติเหล่านี้จะเป็นเกราะป้องกันของ พล.อ.ประยุทธ์ได้

เมื่อถามว่า ปัญหาในพรรคพลังประชารัฐจะเป็นจุดอ่อนที่ทำให้นายกฯ ต้องมีการประกาสยุบสภาหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าจะมีประโยชน์อะไรที่จะยุบสภาก่อนครบวาระ ซึ่งเรื่องที่รัฐบาลต้องทำคือการประชุมเอเปคที่ได้เริ่มแล้ว และจะมีการประชุมตลอดปี จำเป็นที่หัวหน้าคณะรัฐบาลของเราจะต้องต่อเนื่อง ไม่ใช่ไปเปลี่ยนกลางทาง ส่วนการแก้ปัญหาโควิด รัฐบาลทำมา 2 ปีกว่าแล้ว รัฐบาลก็ต้องทำให้จบทำให้สมบูรณ์ และทำให้คนไทยปลอดภัยให้ได้ รวมทั้งการแก้ปัญหาเศรษฐกิจครัวเรือนของประชาชน ก็ต้องดูแลให้ต่อเนื่อง ซึ่งรัฐบาลได้ทำมาในระดับหนึ่งแล้วถ้าได้สานต่อไปก็ดีกว่าที่จะไปนับหนึ่งกันใหม่ด้วยคนใหม่ที่ไม่ได้ทำมากับมือ อย่างไรก็ตามไม่อยากให้คนไทยกลุ่มใจมาก เพราะการเมืองก็เป็นอย่างนี้ลุ่มๆดอนๆ ธรรมชาติของพรรคการเมืองนักการเมืองก็มักจะเป็นแบบนี้

เมื่อถามถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จะมีการยื่นฟ้องคดีก่อสร้างโรงพักทดแทนต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในวันที่ 30 พ.ย.นี้ ว่า ตนพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทุกรูปแบบ วันนี้ถูกกล่าวหาว่าทุจริตคอร์รัปชัน ซึ่งการที่นำขึ้นศาลเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตน เพราะจะได้พิสูจน์ ไม่อย่างนั้นก็จะถูกกล่าวหาไปเรื่อยๆ ซึ่งตนไม่กังวลเพราะไม่ได้ทำทุจริต ในชีวิตไม่ได้โกงชาติโกงแผ่นดิน โกงงบประมาณ จึงไม่น่ากลัว และในการพิจารณาสั่งงานอะไรไปตนมีหลักฐานที่เก็บรวบรวมไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม