fbpx

“สุเทพ” ขอนักการเมืองสร้างพรรคของประชาชนที่แท้จริง

กทม. 21 พ.ย.- “สุเทพ” ขอนักการเมืองร่วมมือสร้างพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริงให้ได้ อย่าหาโอกาส ไต่บันไดสังคม ยกระดับตัวเอง เรียกรับเงินในสภาฯ ลั่นนำประสบการณ์ทางการเมือง 40 ปี สร้างคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวบนเวที การประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรครวมพลังประชาชาติไทย ตอนหนึ่งว่า ที่ผ่านมามีคนคิดตั้งพรรคการเมืองจำนวนมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีเป็นร้อยพรรค แต่ถ้าคิดให้ดี พรรคที่เป็นของประชาชน เพื่อประชาชน โดยประชาชนจริงๆ หายาก ตนมีประสบการณ์เป็นนักการเมืองตั้งแต่ปี 2522 ถึง ปี2556 รวม 40 กว่าปี หวังเห็นการพัฒนาการเมืองที่ดีขึ้น แต่ไม่เป็นอย่างที่คาดฝัน เชื่อว่าคนไทยจำนวนมากหวั่นวิตกอนาคตของประเทศไทย เพราะมีข่าวนักการเมือง พรรคการเมือง ปรากฎไม่ใช่ภาพที่สวยงาม


“อย่างเมื่อสักครู่ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ หัวหน้าพรรค เล่าให้ฟังเวลาลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เรียกเงินสูงถึงห้าแสนบาท นี่ยังไม่เล่าว่าลงมติไว้วางใจ ไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี มีการพูดถึงเรียกร้องเงินหลักแสนหลักล้าน จริงหรือไม่ก็ไม่ทราบ แต่คนไทยวิตกกังวลว่าถ้าพรรคการเมืองและนักการเมืองมีนิสัยเช่นนี้ เราจะฝากอนาคตประเทศไทยไว้กับบุคคลเหล่านี้ไว้ได้อย่างไร พวกหนึ่งทำความเสียหายให้บ้านเมือง ก่อทุจริตคอร์รัปชั่น ใช้อำนาจไม่ชอบ เราไม่อยากให้กลับมาอีกแล้ว แต่อีกพวกหวังจะฝากผีฝากไข้กลับมีพฤติกรรมแบบนี้ซะอีก ผมเชื่อว่ามีคนไทยจำนวนมากวิตกกังวล จึงอยากฝากว่าเรามาเปลี่ยนพลังวิตกกังวลเป็นพลังสร้างสรรค์ ร่วมมือกันสร้างพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริงให้ได้ ให้เป็นพรรคที่ไม่ได้หาโอกาส ไต่บันไดสังคม ยกระดับตัวเอง แล้วหารายได้โดยมิชอบ” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า เคยประกาศกับประชาชนเลิกเล่นการเมือง เลิกใช้ชีวิตเป็น ส.ส.นักการเมืองในสภา ตั้งใจแบบนั้นจริงๆ แต่เปี 2556 2557 ความใฝ่ฝันปฏิรูปการเมืองไม่เป็นเช่นนั้น เห็นพวกแต่งองค์ทรงเครื่องกระโจนเข้ามาหน้าตาเป็นยักษ์เป็นมารทั้งนั้น จึงต้องชักชวนประชาชนว่ามาสร้างอนาคตเพื่อลูกหลาน สร้างพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ รักประเทศไทย รักพระเจ้าแผ่นดิน ซึ่งผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ตนยังโดนต่อว่าว่าเป็นคนตระบัดสัตย์ ก็ไม่ขอแก้ตัวหรือชี้แจงอะไร เพราะถือว่าคนด่าเป็นเรื่องปกติ แต่อยากให้พิจารณาว่าเวลาผ่านไปจนถึงวันนี้ ตนก็ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ที่มาทำพรรคก็ไม่ได้ต้องการตำแหน่งใดๆ


นายสุเทพ กล่าวด้วยว่า วันนี้อายุ 72 ปี ใฝ่ฝันอยากจะมีอายุถึง 80 ปี ถ้าจะตายก็ขอเป็นตอนที่อายุเดี๋ยวกับพระพุทธเจ้านิพพาน แสดงว่าเหลือเวลาอยู่ 8 ปี ซึ่งจะขออุทิศเวลาร่วมกับประชาชนสร้างพรรคที่เป็นของประชาชนให้ได้ จะนำประสบการณ์ 40กว่าปี สร้างคนหนุ่มคนสาวเป็นนักการเมืองที่มีอุดมการณ์ ใครจะด่าจะว่าอย่างไร ก็อโหสิกรรมให้ ตนไม่ได้ต้องการทำเพื่อตัวเอง อย่างไรก็ตาม การสร้างพรรคการเมืองของประชาชนนั้นยากจริงๆ สมัยเดินคารวะแผ่นดินไปทั่วประเทศ กระแสประชาชนดีมาก แต่พอถึงเวลาตัดสินระหว่างให้เลือกระบอบทักษิณ กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พรรคพวกตัดสินใจขอเลือกพล.อ.ประยุทธ์ก่อน รปช.จึงได้คะแนนน้อย แต่ก็ได้เป็นพรรคการเมือง มี ส.ส. 5 คนไปร่วมรัฐบาล และในระยะแรกได้รับมอบหมายให้ไปดูแลกระทรวงแรงงาน ซึ่งพรรคก็สร้างผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ