fbpx

นายกฯ คาดปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะไม่ติดลบ

กรุงเทพฯ 21 พ.ย.-นายกฯ คาดปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะไม่ติดลบ แต่อาจเพิ่มไม่มาก ไม่ตอบจะยังอยู่กับพลังประชารัฐหรือไม่


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมหลัง ปาฐกถาพิเศษเรื่อง “จับมือ ร่วมใจ พาไทยรอด” สำหรับข้อเสนอของหอการค้าไทย เช่น เรื่องการเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยยอมรับว่า อาจจะมีปัญหาบ้างเพราะธนาคารพาณิชย์จำเป็นต้องมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่ชัดเจน เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เสี่ยงต่อการเป็นหนี้เสีย ผู้จะเข้าไปกู้ยืมเงินก็จะต้องมีหลักฐานเอกสารที่เพียงพอสร้างความเชื่อมั่นให้กับแหล่งเงินทุนได้และที่สำคัญ ผู้ประกอบการต้องขึ้นทะเบียนให้สามารถตรวจสอบได้

ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากการประเมินปีนี้ 4 ไตรมาส มีทิศทางที่ดีขึ้น และคาดการณ์ว่าในปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะไม่ติดลบ แต่อาจเพิ่มไม่มากซึ่งถือว่าเป็นทิศทางที่ดีขึ้นสำหรับระบบเศรษฐกิจไทย


ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบเมื่อถูกถามว่าจะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ได้เดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที พร้อมฮัมเพลงว่า ตื่นๆๆๆๆๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน