fbpx

นายกฯ คาดปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะไม่ติดลบ

กรุงเทพฯ 21 พ.ย.-นายกฯ คาดปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะไม่ติดลบ แต่อาจเพิ่มไม่มาก ไม่ตอบจะยังอยู่กับพลังประชารัฐหรือไม่


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมหลัง ปาฐกถาพิเศษเรื่อง “จับมือ ร่วมใจ พาไทยรอด” สำหรับข้อเสนอของหอการค้าไทย เช่น เรื่องการเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยยอมรับว่า อาจจะมีปัญหาบ้างเพราะธนาคารพาณิชย์จำเป็นต้องมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่ชัดเจน เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เสี่ยงต่อการเป็นหนี้เสีย ผู้จะเข้าไปกู้ยืมเงินก็จะต้องมีหลักฐานเอกสารที่เพียงพอสร้างความเชื่อมั่นให้กับแหล่งเงินทุนได้และที่สำคัญ ผู้ประกอบการต้องขึ้นทะเบียนให้สามารถตรวจสอบได้

ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากการประเมินปีนี้ 4 ไตรมาส มีทิศทางที่ดีขึ้น และคาดการณ์ว่าในปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะไม่ติดลบ แต่อาจเพิ่มไม่มากซึ่งถือว่าเป็นทิศทางที่ดีขึ้นสำหรับระบบเศรษฐกิจไทย


ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบเมื่อถูกถามว่าจะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ได้เดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที พร้อมฮัมเพลงว่า ตื่นๆๆๆๆๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้