fbpx

ชทพ.ประชุมใหญ่ ตั้งเป้าเลือกตั้งครั้งหน้าคว้า 30 ส.ส.

กรุงเทพฯ 20 พ.ย. – ชทพ.ประชุมใหญ่ประจำปี “วราวุธ” ประกาศชูธงฟื้น ส.ส.ร. ยกร่าง รธน.พิมพ์เขียว ตั้งเป้าเลือกตั้งครั้งหน้าคว้า 30 ส.ส.


นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงแนวทางการเลือกตั้ง ส.ส. ในการเลือกตั้งทั่วไปในคราวถัดไปว่า พรรคชาติไทยพัฒนาจะนำเสนอนโยบายการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ขึ้นมาเพื่อจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ โดยจะต้องมีการจัดการออกเสียงประชามติขอความเห็นจากประชาชนทั่วประเทศก่อน ไม่ใช่ฟังเสียงเพียงคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากเห็นว่า ในสมัยปี 2540 นายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 21 ของไทย ได้ริเริ่มจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับปี 2540 ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่ดี

ส่วนที่ ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ลงมติไม่รับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญจากภาคประชาชน ที่รัฐสภาได้ผ่านการพิจารณามาก่อนหน้านี้จะมีผลกระทบย้อนกลับมาหรือไม่นั้น นายวราวุธ เชื่อมั่นว่า ไม่ใช่ปัญหา เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะต้องมีการฟังเสียงจากประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะการทำประชามติ เพื่อตั้ง ส.ส.ร. ไม่ใช่ฟังเสียงประชาชนเพียง 100,000 หรือ 200,000 คน


นายวราวุธ ยังตั้งเป้าจำนวน ส.ส. ในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้าว่า จะได้รับจำนวน ส.ส. ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตเลือกตั้งทุกพื้นที่ ไม่น้อยกว่า 30 คน เพื่อการทำงานของพรรคที่มีประสิทธิภาพ

ส่วนจะมีอดีต ส.ส.ของพรรคฯ ที่ลาออกไปก่อนการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา ย้ายกลับเข้ามาร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาเช่นเดิมหรือไม่นั้น นายวราวุธ เห็นว่า การทำงานการเมือง พรรคการเมืองเปรียบเสมือนบ้าน เมื่อเวลาผ่านไป บางคนก็อาจจะจากไป และเมื่อเวลาผ่านไปก็อาจจะกลับเข้ามาใหม่ได้ เนื่องจากไม่ใช่ศัตรูกัน และสามารถอยู่ร่วมกันได้ และพรรคชาติไทยพัฒนาก็ไม่ได้เป็นศัตรูกับใครเช่นกัน

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ (20 พ.ย.) พรรคชาติไทยพัฒนา ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ณ ที่ทำการสาขาพรรคฯ จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ที่จะต้องให้สมาชิกพรรคฯ รับทราบการดำเนินกิจการของพรรคฯ โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคฯ เป็นประธานการประชุม พร้อมยังมีกรรมการบริหาร ส.ส. อดีต ส.ส. และแกนนำคนสำคัญของพรรคฯ เข้าร่วม อาทิ นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคฯ, นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย ที่ลาออกจากพรรคชาติไทยพัฒนาไปในการเลือกตั้งทั่วไปปี 2562 ก่อนกลับเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาเช่นเดิม เป็นต้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้