fbpx

นายกฯ สั่งเข้มชายแดน กวดขันลักลอบเข้าเมือง

กทม. 20 พ.ย.-นายกรัฐมนตรี หวั่นเหตุรุนแรงในเมียนมา ทำต่างด้าวทะลัก สั่งเข้มชายแดน กวดขันลักลอบเข้าเมืองและส่งออกอาวุธสงคราม

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กห. พร้อม ปลัด กห.ได้ร่วมประชุมกับทุกเหล่าทัพ ตร.และ กอ.รมน. ผ่านระบบ VTC ณ ศาลาว่าการกลาโหม ติดตามการสนับสนุนรัฐบาลขับเคลื่อนแก้ปัญหาโรคระบาดในระยะเริ่มเปิดประเทศ


รมช.กห. ได้ย้ำสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กห. ให้ทุกเหล่าทัพ กอ.รมน.และตำรวจ โดยเฉพาะกองกำลังป้องกันชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ประมาท โดยยังต้องคุมเข้มมาตรการเฝ้าตรวจ สกัดกั้นในพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นในต่อเนื่องกันไป เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองที่มาพร้อมโรคระบาด รวมทั้งยาเสพติดและสินค้าผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีความพยายามลักลอบเข้าไทยมากขึ้น หลังมีมาตรการผ่อนคลายในประเทศ

นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรี และ รมว.กห. ยังได้กำชับให้เตรียมความพร้อมรับกับสถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดนไทย – เมียนมา ที่มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น โดยให้ประสานทำงานร่วมกับจังหวัดชายแดน ให้การช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและเป็นไปตามหลักสากล ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันควบคุมโรคเข้มข้นเป็นพื้นที่ พร้อมกันนี้ ให้จับตาเฝ้าระวังสกัดกั้นและทำลายขบวนการค้าอาวุธสงครามตามแนวชายแดนที่มีความเคลื่อนไหวมากขึ้น โดยทุกหน่วยต้องกวดขันเข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัยคลังอาวุธของหน่วยอย่างต่อเนื่องไปพร้อมกัน และต้องไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องเด็ดขาด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022