fbpx

กอ.รมน. เผยสัปดาห์ที่ผ่านมา จับลักลอบเข้าเมืองได้ 1,618 ราย

สำนักข่าวไทย 20 พ.ย.- กอ.รมน. ขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการลักลอบเข้าเมืองขยายผลเอาผิดขบวนการนำพา พร้อมประสานทุกภาคส่วนเข้าพื้นที่ทันทีหลังได้รับแจ้งเหตุผ่าน 1374 เผยรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา จับได้ 1,618 ราย

พลเอก สิทธิชัย มากกุญชร โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยว่าจากการประชุม สถานการณ์ประจำวันผ่านระบบออนไลน์ โดยมี พลเอก สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสธ.ทบ./เลขาธิการ กอ.รมน. เป็นประธาน ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติงานสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลอย่างเต็มที่ เพื่อร่วมแก้ไขปัญหาความมั่นคง และความปลอดภัยให้กับประชาชน


โดยให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาแรงงานลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งยังคงจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง พบแรงงานส่วนใหญ่มีความต้องการเข้ามาทำงานในประเทศไทยโดยเฉพาะในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล รวมถึงจังหวัดเศรษฐกิจที่สำคัญ ส่งผลให้ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถจับกุมแรงงานเข้าเมืองผิดกฎหมายได้ 1,618 ราย เป็นสัญชาติกัมพูชา 990 ราย เมียนมา 474 ราย ลาว 140 ราย และไทย 14 ราย พร้อมจับกุมผู้นำพาได้ 53 ราย เป็นสัญชาติไทย 27 ราย เมียนมา 21 ราย กัมพูชา 5 ราย จากการขยายผลทราบว่าแรงงานต่างด้าวเสียค่าใช้จ่ายให้กับผู้นำพา ตั้งแต่ 1,000 จนถึง 25,000 บาทต่อหัว เลขาธิการ กอ.รมน. จึงสั่งการให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาการลักลอบเข้าเมือง ขยายผลติดตามจับกุมผู้นำพา โดยให้ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน จังหวัด จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อขยายผลการจับกุมให้ถึงต้นตอแหล่งนายทุน และหมั่นลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการ เขตที่พักตามแหล่งอุตสาหกรรม แคมป์ก่อสร้าง เพื่อป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ตอนใน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่