fbpx

นายกฯ เปิด “ท่าเรือปากเมง เปิดประตูสู่อันดามัน”

ตรัง 16 พ.ย.- นายกฯ เป็นประธานพิธีเปิด “ท่าเรือปากเมง เปิดประตูสู่อันดามัน” เชื่อมหมู่เกาะต่างๆ รองรับการเปิดประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิด “ท่าเรือปากเมง เปิดประตูสู่อันดามัน” ณ ตําบลไม้ฝาด อําเภอสิเกา จังหวัดตรัง หนึ่งในแผนพัฒนาท่าเรือ ปี 2561 – 2567  ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ในการสนับสนุนการท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน จํานวน 13 ท่า ดําเนินการแล้วเสร็จจํานวน 5 ท่า ได้แก่ ท่าเรือสุระกุล จังหวัดพังงา ท่าเรือเกาะลันตาใหญ่ ท่าเรือสวนสาธารณะธารา ท่าเรือท่าเลน จังหวัดกระบี่ รวมถึงท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน 


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาพบพี่น้องชาวจังหวัดตรัง ที่มีแหล่งท่องเที่ยวและมีชายฝั่งทะเลที่สวยงาม มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ทั้งฝั่งทะเลอ่าวไทยและอันดามัน ทราบดีทุกคนไทยมีรอยยิ้มที่สวยงาม ทุกคนคือคนไทยด้วยกันมีชาติ ศาสน์ พระกษัตริย์ เป็นรากฐานสำคัญของประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้บริหารประเทศภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี  สร้างความหลากหลายด้านการท่องเที่ยว การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเชื่อมไทยเชื่อมโลก โครงข่ายคมนาคมไร้รอยต่อ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางน้ำ ให้มีมาตรฐานความปลอดภัย การให้บริการต่างๆ การเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างเท่าเทียม  เพื่อส่งเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวของประเทศให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นๆ ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ยังสนับสนุนภาคธุรกิจ การท่องเที่ยว เกิดการสร้างงานและกระจายรายได้ไปสู่ท้องถิ่น ลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างยั่งยืน สร้างรายได้ให้กับประเทศโดยรวม ตามนโยบายไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ตลอดจนผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวทางน้ำ ด้วยการยกระดับการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ 


นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ทุกคน สืบสาน รักษา ต่อยอดตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้วย  ร่วมกันสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน  เพราะทุกอย่างต้องพึ่งพาซึ่งกัน  ทุกคนต้องช่วยกันรักษากฎหมายให้ดีที่สุด เพื่อนำประเทศชาติไปสู่ความมั่นคง  มั่งคั่งและยั่งยืน จากนั้น นายกรัฐมนตรีทำพิธีปล่อยขบวนเรือท่องเที่ยว พร้อมพูดคุยกับผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง  โดยขอให้ให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ