fbpx

ทบ.เปิดค่ายให้ชาวนาตากข้าว

กองทัพบก 16 พ.ย.-ผบ.ทบ.สั่งระดมกำลังพลช่วยชาวนาได้รับผลกระทมบจากน้ำท่วมเกี่ยวข้าว พร้อมเปิดค่ายทหารให้เข้ามาตากข้าว หวังเป็นกำลังใจ ช่วยรักษาผลผลิต


พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ติดตามสถานการณ์ชาวนาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย และสั่งการให้  “เปิดค่ายตากข้าวช่วยชาวนา” หรือ การช่วยเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวให้ทันต่อสถานการณ์อุทกภัย พร้อมนำอุปกรณ์เครื่องมือทางทหารดัดแปลงใช้ประโยชน์ในการดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการให้กำลังใจ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับเกษตรกร

สัปดาห์นี้ค่ายทหารที่จัดพื้นที่ในหน่วยให้ชาวนานำข้าวตากลดความชื้น อาทิ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 ค่ายมหาศักดิพลเสพ จ.ขอนแก่น กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง หมู่ 6 บ้านกุรุคุ ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 16 ที่บ้านน้อมเกล้า ต.บุ่งค้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร  และกองพันทหาราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 13 ที่ ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นต้น


ส่วนหน่วยทหารที่นำกำลังพลจิตอาสาเข้าช่วยเกี่ยวข้าว อาทิ กรมทหารพรานที่ 13 ช่วยเกี่ยวข้าวบ้านคลองยางนอก หมู่.8 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว นอกจากนี้ มณฑลทหารบกที่ 27 นำรถเกี่ยวข้าว เรือท้องแบนและกำลังพลจิตอาสาเข้าช่วยเกี่ยวข้าวที่น้ำท่วมในพื้นที่บ้านขมิ้น หมู่.7 ต.ดินดำ อ.จังหาร และบ้านหนองบังทอง ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด มณฑลทหารบกที่ 25 ช่วยเกี่ยวข้าวที่ ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์

กองพลทหารราบที่ 6 ช่วยเกี่ยวข้าวที่ บ้านท่าค้อ ต.ลาดพัฒนา อ.เมือง จ.มหาสารคาม กรมทหารพรานที่ 23 ลงแขกเกี่ยวข้าวช่วยชาวนาที่บ้านโนนยาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นต้น

สำหรับเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในขณะนี้ สามารถประสานขอความช่วยเหลือได้ที่หน่วยทหารใกล้บ้าน หรือที่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก 02-2977648 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 1 โทร. 02-2815443 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 2 โทร.044-245946 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 3 โทร. 055-242859, ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 โทร. 075-383405.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน