fbpx

นายกฯ จะทำงานเพื่อทุกคน

โรงแรมโซฟิเทล กระบี่ 16 พ.ย.-นายกฯ สวมเสื้อปาเต๊ะสีเหลือง ร่วมประชุม ครม.สัญจรที่กระบี่ ไม่ตอบกรณีกลุ่มรถบรรทุกเรียกร้องตรึงราคาดีเซล รับคำเด็ก ๆ ที่มาชวนเที่ยวลอยกระทง จะทำงานในหน้าที่เพื่อทุกคน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สวมเสื้อปาเต๊ะ สีเหลือง ชื่อลวดลาย “ลมหายใจกระบี่” เน้นอัตลักษณ์ลวดลายผ้าเมืองกระบี่ จากถิ่นสู่ความร่วมสมัย ที่ทางจังหวัดกระบี่จัดเตรียมไว้ให้ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ใส่ร่วมประชุมครม.สัญจรอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นครั้งแรกของปี 2564 

นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน กรณีที่วันนี้(16 พ.ย.) กลุ่มสหพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยนัดชุมนุมกลุ่มผู้ขับรถบรรทุกเพื่อเรียกร้องให้ตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่ 25 บาทต่อลิตร


ก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมนิทรรศการกลุ่มจังหวัดภาคใต้อันดามันที่จัดแสดงขึ้นในโรงแรมโซฟิเทล กระบี่โภคีธารากอล์ฟแอนด์สปารีสอร์ท โดยกระทรวงวัฒนธรรมนำเด็ก ๆ ในพื้นที่ภาคใต้ร่วมเชิญชวนร่วมเทศกาลลอยกระทงภายใต้มาตรการสาธารณสุข โดยเด็ก ๆ ได้พูดภาษาท้องถิ่นให้นายกรัฐมนตรีชวนนางนราพร จันทร์โอชา ภริยาไปร่วมลอยกระทงด้วย พร้อมกับบอก “รักลุงตู่” และขอส่งกำลังใจในการทำหน้าที่ ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบเด็ก ๆ ว่า จะเป็นกำลังใจให้กับเด็ก ๆ ทุกคนและจะช่วยทำงานในหน้าที่เพื่อทุกคนเช่นกัน

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีร่วมถ่ายภาพที่ระลึกก่อนเข้าประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ(กรอ.) กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (จ.กระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และสตูล) และประชุมคณะรัฐมนตรี

สำหรับวาระการประชุมครม. วันนี้(16 พ.ย.) กลุ่มอันดามัน 6 จังหวัดเสนอของบประมาณ 17 โครงการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยว  วงเงินกว่า 2,128 พันล้านบาท เช่น โครงการภูเก็ตเฮลท์แซนด์บ็อกซ์ ที่เป็นโครงการบริหารจัดการสุขภาพของจังหวัดภูเก็ตทั้งระบบ โครงการนำสายไฟฟ้าลงดินที่เทศบาลเมือง ช่วงตลาดเก่าของจังหวัดภูเก็ต โครงการปรับปรุงท่าเทียบเรือท่าเลน โครงการปรับปรุงท่าเทียบเรือโดยสารเรือท่องเที่ยวป่าคลองจิหลาด โครงการกิจกรรมเทศกาลการท่องเที่ยวและกิจกรรมกีฬาเชิงการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัด


ครม.จะพิจารณาแผนการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ โควิด-19 เพิ่มเติม และเตรียมเห็นชอบร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจําพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ พิจารณาเห็นชอบร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุบัตรอนุญาตประกอบธุรกิจนําเที่ยว และใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ พ.ศ. …..

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาและกรรมการคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมครม.วันนี้ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ดูแลความเรียบร้อยในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนวาระแรก ซึ่งจะมีการลงมติว่าจะรับหลักการ หรือไม่รับหลักการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3