fbpx

นายกฯ จะทำงานเพื่อทุกคน

โรงแรมโซฟิเทล กระบี่ 16 พ.ย.-นายกฯ สวมเสื้อปาเต๊ะสีเหลือง ร่วมประชุม ครม.สัญจรที่กระบี่ ไม่ตอบกรณีกลุ่มรถบรรทุกเรียกร้องตรึงราคาดีเซล รับคำเด็ก ๆ ที่มาชวนเที่ยวลอยกระทง จะทำงานในหน้าที่เพื่อทุกคน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สวมเสื้อปาเต๊ะ สีเหลือง ชื่อลวดลาย “ลมหายใจกระบี่” เน้นอัตลักษณ์ลวดลายผ้าเมืองกระบี่ จากถิ่นสู่ความร่วมสมัย ที่ทางจังหวัดกระบี่จัดเตรียมไว้ให้ นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ใส่ร่วมประชุมครม.สัญจรอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นครั้งแรกของปี 2564 

นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน กรณีที่วันนี้(16 พ.ย.) กลุ่มสหพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยนัดชุมนุมกลุ่มผู้ขับรถบรรทุกเพื่อเรียกร้องให้ตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่ 25 บาทต่อลิตร


ก่อนการประชุมนายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมนิทรรศการกลุ่มจังหวัดภาคใต้อันดามันที่จัดแสดงขึ้นในโรงแรมโซฟิเทล กระบี่โภคีธารากอล์ฟแอนด์สปารีสอร์ท โดยกระทรวงวัฒนธรรมนำเด็ก ๆ ในพื้นที่ภาคใต้ร่วมเชิญชวนร่วมเทศกาลลอยกระทงภายใต้มาตรการสาธารณสุข โดยเด็ก ๆ ได้พูดภาษาท้องถิ่นให้นายกรัฐมนตรีชวนนางนราพร จันทร์โอชา ภริยาไปร่วมลอยกระทงด้วย พร้อมกับบอก “รักลุงตู่” และขอส่งกำลังใจในการทำหน้าที่ ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบเด็ก ๆ ว่า จะเป็นกำลังใจให้กับเด็ก ๆ ทุกคนและจะช่วยทำงานในหน้าที่เพื่อทุกคนเช่นกัน

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีร่วมถ่ายภาพที่ระลึกก่อนเข้าประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ(กรอ.) กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (จ.กระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และสตูล) และประชุมคณะรัฐมนตรี

สำหรับวาระการประชุมครม. วันนี้(16 พ.ย.) กลุ่มอันดามัน 6 จังหวัดเสนอของบประมาณ 17 โครงการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยว  วงเงินกว่า 2,128 พันล้านบาท เช่น โครงการภูเก็ตเฮลท์แซนด์บ็อกซ์ ที่เป็นโครงการบริหารจัดการสุขภาพของจังหวัดภูเก็ตทั้งระบบ โครงการนำสายไฟฟ้าลงดินที่เทศบาลเมือง ช่วงตลาดเก่าของจังหวัดภูเก็ต โครงการปรับปรุงท่าเทียบเรือท่าเลน โครงการปรับปรุงท่าเทียบเรือโดยสารเรือท่องเที่ยวป่าคลองจิหลาด โครงการกิจกรรมเทศกาลการท่องเที่ยวและกิจกรรมกีฬาเชิงการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัด


ครม.จะพิจารณาแผนการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ โควิด-19 เพิ่มเติม และเตรียมเห็นชอบร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจําพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ พิจารณาเห็นชอบร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุบัตรอนุญาตประกอบธุรกิจนําเที่ยว และใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ พ.ศ. …..

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาและกรรมการคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมครม.วันนี้ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ดูแลความเรียบร้อยในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนวาระแรก ซึ่งจะมีการลงมติว่าจะรับหลักการ หรือไม่รับหลักการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน