fbpx

สิ้น อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์

สำนักข่าวไทย 14 พ.ย.-“สุริยะใส” เผย “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์” อดีตแกนนำพันธมิตรฯ จากไปอย่างสงบที่ รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา

นายสุริยะใส กตะศิลา คณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต อดีตแกนนำและเป็นผู้ประสานงานเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) เปิดเผยว่าได้รับแจ้งข่าวจาก ภรรยาของนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีตแกนนำ พธม. และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อเวลา 11.10 น วันนี้ว่า นายสมเกียรติ เสียชีวิตแล้วจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบและแตก ด้านขวา ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา ซึ่งนายสมเกียรติ รักษาตัวมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเคยผ่าตัดรอบแรกมาหลายปีแล้วและพยายามบำบัด แต่มีอาการด้านขวา และแพทย์พยายามช่วยเหลือโดยการผ่าตัดอีกครั้ง แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น และมีอาการแทรกซ้อน


นายสุริยะใส กล่าวว่า รู้จักกับนายสมเกียรติ มาตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นนักศึกษา เห็นว่านายสมเกียรติ มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ในการแบ่งปันเสียสละให้กับสังคม โดยตลอดชีวิตของนายสมเกียรต ทำงานเสียสละเพื่อส่วนรวมเพื่อคนด้อยโอกาส คนยากจน เพื่อความเป็นธรรมทางสังคมมาทั้งชีวิต และมาใกล้ชิดกันตอนต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย และในช่วงท้ายก็อยู่ในเรือนจำด้วยกัน

สำหรับนายสมเกียรติ เป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ เกิดเมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2493 ที่อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีการศึกษาบัณฑิต สาขาภาษาไทย-ประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ระดับปริญญาโทศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาหลักสูตรและการสอนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เริ่มรับราชการเป็นครูที่โรงเรียนวัดสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา และย้ายมาเป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ต่อมาได้ลาออกจากราชการเพื่อลงรับเลือกตั้งในปลาย 2550 โดยลงเลือกตั้งในระบบสัดส่วน กลุ่ม 6 สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ต่อมาหลังการยุบสภาใน 2554 จึงได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์และวางมือทางการเมืองสมเกียรติเคยเป็นที่ปรึกษาสมัชชาคนจน และเป็น 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ที่เคยมีบทบาทในการชุมนุมเมื่อปี 2549 และ ปี2551.-221 มีเสียงสุริยะใสในไลน์ข่าวด่วนเวลา 12.51น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน