fbpx

ผู้ว่าฯ ททท. พอใจนักท่องเที่ยวเพิ่ม

ทำเนียบรัฐบาล 12 พ.ย.- ผู้ว่าฯททท. พอใจภาพรวมนักท่องเที่ยวเพิ่ม หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. ยอมรับที่ประชุม ศบค. เตรียมพิจารณาลดขั้นตอนการตรวจโควิด-19 ต่างชาติเข้าประเทศ จาก RT-PCR เป็น ATK


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีการลดขั้นตอนการตรวจเชื้อโควิด-19 ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย จาก RT-PCR เป็นการตรวจ ATK แต่ก็ต้องมีการพิจารณากันในที่ประชุม ศบค. ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทย มีการฉีดวัคซีนมาแล้ว ส่วนการประชุม ศบค.วันนี้ ททท.จะมีการรายงานตัวเลขการท่องเที่ยวในรอบ 10 วัน หลังเปิดประเทศให้ที่ประชุมได้รับทราบ ย้ำว่า แผนการเปิดผับบาร์ ต้องเป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข เพราะต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ยังไม่มีการเปิดผับบาร์ เพราะถือว่าสุ่มเสี่ยงอย่างมาก แต่การกินดื่มในร้านอาหารทั่วไป หรือในโรงแรม ก็มีการผ่อนคลาย ทำให้เกิดระบบหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ ยอมรับพอใจภาพรวมการท่องเที่ยวหลังเปิดประเทศ เนื่องจากมีคนต่างชาติ เฉลี่ยเดินทางเข้าไทย 2,400 คน ส่วนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ มี นักท่องเที่ยวเฉลี่ย 600-700 คน นั่นหมายความว่ามีนักท่องเที่ยวเพิ่ม 2-3 เท่า และไฟล์ทบินเพิ่มขึ้น ร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับตุลาคมที่ผ่านมา และสายการบินจะมาเปิดเพิ่ม ตั้งแต่เดือนธ.ค.เป็นต้นไป ดังนั้นทิศทางการท่องเที่ยวในทุกจังหวัดจะดีขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะทิศทางการท่องเที่ยวในเอเชีย และนักท่องเที่ยวในแถบยุโรป ซึ่งหากไทยสามารถดูแลอำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนต่างๆได้ ก็คิดว่าไทยก็มีโอกาสด้านการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น
ส่วนการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยว ก็สามารถดำเนินการได้ตามโซนสีของแต่ละพื้นที่ ซึ่งในพื้นที่ท่องเที่ยวสามารถรวมตัวได้ 1,000 คน แต่ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม