fbpx

นายกฯ ตอบรับร่วมงานเลี้ยง พปชร.-พรรคร่วม

เมืองทอง 10 พ.ย.- นายกฯ ตอบรับ พปชร. ร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล 26 พ.ย.นี้ มองเป็นเรื่องดี ได้พูดคุยกัน ทำงานบูรณาการ ไม่แบ่งแยก ขอทุกพรรคร่วมประชุมสภาฯ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐได้เชิญให้ร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ในวันที่ 26 พ.ย.นี้ ซึ่งตนเองจะไปร่วมงานตามคำเชิญ และเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้สานต่อความร่วมมือและนโยบายต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาล โดยขอความร่วมมือและช่วยเหลือกันมาโดยตลอด ถือเป็นผลงานของรัฐบาล ไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง หรือนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว ทุกอย่างต้องไปด้วยกัน ถือเป็นการบูรณาการโดยไม่แยกกันทำ


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเร่งแก้ปัญหาความยากจน ความเหลื่อมล้ำ ซึ่งต้องทำให้ได้จริง และวันนี้ก็เตรียมแผนงานว่าจะทำอย่างไร เช่นการนำร่อง เรื่อง 1 ข้าราชการต่อ 1 ครัวเรือน ที่ได้ให้ไปดูและการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนว่ามีความลำบากหรือไม่ เพราะถ้ามีข้อมูลแล้ส รัฐบาลจะได้แก้ปัญหาได้อย่างถูกจุดและทำอย่างต่อเนื่อง เพราะตอนนี้แก้ปัญหาได้ยังไม่เต็มร้อย เช่นเดียวกับสินค้าการเกษตร ที่ยังขึ้นลงตามราคาตลาด ไม่ยั่งยืน และที่สำคัญก็จะส่งผลต่องบประมาณ หากไม่หารายได้เข้าประเทศเพิ่มในด้านใหม่ๆ งบประมาณจะไม่เพียงพอไปอีกนาน จึงคิดว่าวันนี้ทุกคนต้องเข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลทำ โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด-19 ที่หนักหนาและไม่มีรัฐบาลไหนเจอปัญหานี้มาก่อน ดังนั้นต้องเข้าใจและเห็นใจรัฐบาลบ้าง เพราะงบประมาณและรายได้จากการจัดเก็บภาษี มีปัญหาทั้งหมด ถ้าทุกคนพูดถึงแต่ปัญหา แต่ไม่สร้างความเข้าใจ ตนเองก็ไม่สามารถที่จะแก้ได้ อยากรู้ว่าใครจะมาแก้ปัญหาได้บ้าง

นายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยว่า ในที่ประชุม ครม. ได้พูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล 3-4 พรรค ถึงการกำชับ ส.ส.ให้ช่วยกันเข้าประชุมสภาฯ เพื่อเห็นชอบกฎหมายสำคัญ ซึ่งเข้าใจกันดี ไม่มีปัญหาแต่อาจจะมีความไม่เข้าใจบ้าง ก็ต้องประสานงานผ่านวิปรัฐบาล เพื่อพูดคุยกันให้เรียบร้อย เพราะกฎหมายสำคัญหลายฉบับรอไม่ได้ ต้องเร่งดำเนินการ เพราะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน ประเทศไม่ใช่ของตนเองเพียงคนเดียว  ดังนั้น ขออย่าสร้างความแตกแยกกันอีกเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่