fbpx

สถานีเรือบึงกาฬ ทร. ตรวจยึดกัญชา 400 ก.ก.

สถานีเรือบึงกาฬ กองทัพเรือตรวจยึดกัญชา   400 กิโลกรัม


 บึงกาฬ 9 พ.ย-พลเรือตรี สมบัติ จูถนอม  ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษา ความสงบตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.)  แถลงว่า ได้รับรายงานจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการขวบการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายไม่ทราบชนิด  ข้ามลำน้ำโขงจากประเทศเพื่อนบ้านข้ามมายังฝั่งไทย กระจายกันขึ้น บ้านบุ่งคล้า บ้านห้วยเชื่อม และ บ้านสะง้อ จังหวัดบึงกาฬ   จึงได้สั่งให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อย ตามลำแม่น้ำโขง  และสถานีเรือบึงกาฬ  ให้วางกำลังโดยเข้มงวด เมื่อคืนที่ ผ่านมา ( 8 พ.ย. ) จนกระทั่งเวลา 21.00 น.   ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ได้ใช้อุปกรณ์พิเศษ ตรวจพบเรือกีบ จำนวน 1 ลำ ในแม่น้ำโขง  ลักษณะปริ่มน้ำเหมือน บรรทุกของหนัก พร้อมคนบนเรือ จำนวน 2 คน เข้ามาจอดริมตลิ่ง ฝั่งไทย  โดยมี 3-4 คน ช่วยขนของลงจากเรือ แล้ววิ่งหนีไปคนละทิศทาง เหลือเพียงกระสอบสีดำไว้จำนวนหนึ่ง (คาดการณ์ว่ากลุ่มขบวนการขน เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ จึงไม่กล้าเข้ามาขนในทันที)      

ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ  ได้ซุ่มเฝ้าดูเพื่อตรวจสอบผู้ที่จะเข้ามารับของ จนกระทั่ง เวลา 22.00 น.    (ใช้เวลาซุ่มประมาณ 1 ชม.) ไม่มีผู้ใด เข้ามารับของ  จึงได้แสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่และตรวจสอบถุงดำดังกล่าว พบว่าเป็นยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) จำนวน 10 กระสอบ หรือ ประมาณ 440 แท่ง จึงได้ทำการตรวจยึด และจะได้นำส่ง พนักงานสอบสวนฯ  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย