fbpx

วอนอย่าเชื่อข่าวลือรัฐบาลทอดทิ้ง

ทำเนียบรัฐบาล 8 พ.ย.64.-โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขังกทม.-ปริมณฑลตลอดเวลา สั่งเร่งแก้ไขหลังน้ำทะเลหนุน ขออย่าเชื่อข่าวลือรัฐบาลนิ่งเฉย


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยความคืบหน้าการแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ และปริมณฑล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว และสั่งการให้กรุงเทพมหานครและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งบูรณาการแก้ปัญหา และลดผลกระทบที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น ปัญหาน้ำท่วมเกิดจากจากน้ำทะเลหนุนสูงผิดปกติและมีมวลน้ำเหนือไหลลงมา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นที่ระดับ 2.30 เมตร

“ทำให้หลายพื้นที่ชุมชนนอกคันกั้นน้ำของกทม. อาทิ ย่านวัดเศวตฉัตร เจริญนคร ท่าเรือสาทร ท่าเรือบางนา ย่านเจริญกรุง ได้รับผลกระทบ และในบางพื้นที่ของถนนพระราม 3 ราษฎร์บูรณะ จังหวัดสมุทรปราการน้ำได้เอ่อล้นเข้ามายังพื้นผิวจราจร ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบได้ออกช่วยเหลือประชาชนที่มีปัญหารถเสียในจุดดังกล่าว รวมทั้งกรุงเทพฯ ได้กำชับให้สำนักการระบายน้ำเข้าแก้ไรเร่งระบาย เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชนที่ใช้รถ และเร่งจัดระเบียบการจราจรเพื่อป้องกันการติดขัดในเบื้องต้นแล้ว นอกจากนี้ ยังมีการเร่งนำกระสอบทรายมาให้เพื่อช่วยกั้นน้ำแล้ว เพื่อป้องกันปัญหาน้ำหนุนและปัญหาฝนตกซ้ำที่อาจจะเกิดขึ้นอีก” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีรับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชนตลอดเวลา และประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ให้เจ้าหน้าที่ติดตามแก้ไขสถานกาณ์อย่างต่อเนื่อง ปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้นมีปัจจัยมาจากน้ำหนุนสูงผิดปกติ ขออย่าเชื่อกระแสข่าวลือว่ารัฐบาลนิ่งเฉยต่อปัญหา อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักการระบายน้ำ https://dds.bangkok.go.th/ เพื่อรับทราบข้อมูลสถานการณ์น้ำไว้ล่วงหน้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น