fbpx

“นิโรธ” ไม่หนักใจ นั่งตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล

รัฐสภา 5พ.ย.-“นิโรธ” ไม่หนักใจรับบทหนักนั่งประธานวิปรัฐบาล ยุคฝ่ายค้านประกาศเช็กองค์ประชุมตลอด เชื่อทีมวิปเข้มแข็ง ใช้ใจทำงาน  ปัดมาเพราะเป็นเด็กนายกฯ ยันพรรคเลือก

นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการประสานงาน(วิป) พรรคร่วมรัฐบาลคนใหม่ ยืนยัน ไม่หนักใจที่ต้องมารับบทหนัก เป็นประธานวิปรัฐบาล ในสถานการณ์ตอนนี้ที่เพิ่งเกิดเหตุการณ์สภาล่มและฝ่ายค้านประกาศจะนับองค์ประชุม เพราะนายวิรัช รัตนเศรษฐอดีตประธานวิปรัฐบาล ได้สร้างทีมงานของพรรคที่แข็งแรงโดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐมีทีมที่แข็งแกร่ง อาทิ นายวิเชียร ชวลิต นายวีระกร คำประกอบ และทีมงานคนอื่นล้วน ทำงานอย่างเต็มที่ รวมถึงวิปของพรรคร่วมรัฐบาลก็มีทีมที่เข้มแข็ง  จึงไม่ต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษ และพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่เสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีก็ทำงานในส่วนของฝ่ายนิติบัญญัติ ร่วมกันกับรัฐบาลดังนั้นรัฐบาลสบายใจได้


อย่างไรก็ตามประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ ไม่การันตีว่าในยุคที่เป็นประธานวิปจะไม่มีปัญหาองค์ประชุมล่มเพราะภารกิจของสสมีแตกต่างกันและวาระการประชุมก็มีมากและใช้เวลานาน

สำหรับกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าที่ตั้งนายนิโรธเป็นประธานวิปรัฐบาลเพื่อให้นายกรัฐมนตรีสบายใจนั้นยืนยันว่าไม่เป็นความจริงการตั้งประธานวิปรัฐบาลเป็นเรื่องของพรรค ซึ่งมีการเสนอชื่อหลายคนและพรรคมีมติออกมา จนถึงขณะนี้ตนยังไม่เคยคุยกับนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมาที่ประท้วงตอนที่มีการอภิปรายนายกรัฐมนตรี จนถูกมองว่าเป็นองครักษ์นายกรัฐมนตรีนั้น เป็นการทำตามหน้าที่ของส.ส. เพื่อให้การประชุมเป็นไปตามข้อบังคับ ซึ่งเป็นการพูดในหลักการพูดแล้วก็จบเชื่อว่าไม่มีปัญหาเรื่องการประสานงานทั้งในรัฐบาลและพรรคร่วมฝ่ายค้านเพราะตนใช้”ใจ ทำงาน ซื่อตรง ซื่อสัตย์ไม่ทำร้ายกัน”


“ผมมั่นใจในทีมทำงานของพรรคพลังประชารัฐและเรื่องไม่มาจึงไม่ทราบแต่มั่นใจได้ว่าทีมงานของพรรคร่วมรัฐบาลทำงานกันอย่างแข็งขันเป็นเอกภาพประสานกันตลอด” ประธานวิปรัฐบาลคนใหม่กล่าว

ประธานวิปรัฐบาล ยืนยันด้วยว่าเมื่อวันพุธ 3 พ.ย. มีการปิดประชุมก่อนกำหนด ไม่ได้เป็นปัญหาสภาล่มเพราะวาระการประชุมกำหนดไว้พิจารณากฎหมาย 3 ฉบับไม่เกิน 18.00 น. ซึ่งส.ส. ทุกคนก็ร่วมกันพิจารณากฎหมายร่วมกันทั้ง 3 ฉบับ แต่ในการพิจารณากฎหมายแต่ละฉบับใช้เวลานานทำให้ส.ส. เหนื่อยล้าเพราะไม่มีการพักและมีบางช่วงอาจจะมีการสลับไปเข้าห้องน้ำหรือรับประทานอาหารทำให้องค์ประชุมสวิง แต่ต้องขอบคุณพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็ช่วยกันทำงานทางด้านกฎหมายของประเทศชาติและประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าทุกคนมีจิตสำนึก นายนิโรธ กล่าวว่า หลังจากได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการได้คุยกับ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน และสส. พรรคร่วมฝ่ายค้านอีกหลายคนแล้วและ ได้รับคำยืนยัน ว่ายินดีร่วมทำงานและสร้างวัฒนธรรมที่ดีของสภาให้ดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้