fbpx

ไม่แจงกระทู้ในสภาฯ เหตุติดประชุม ครม.

ทำเนียบฯ 4 พ.ย.- รองโฆษกฯ เผย นายกฯ ย้ำจุดยืนไม่แก้ ม.112 บริหารประเทศโดยยึดหลักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แจง รัฐมนตรี ไม่เข้าสภาฯตอบกระทู้ เหตุติดประชุม ครม. ขอฝ่ายค้านอย่าตีความรัฐบาลไม่ให้ความสำคัญ

น.ส.รัชดา  ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ก่อนการประชุมวันนี้ (4 พ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง จุดยืนเกี่ยวกับกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยย้ำกับ ครม. และขอย้ำกับประชาชนและสื่อมวลชนอีกครั้งว่า ในนามของนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีและพรรคร่วมรัฐบาล ไม่มีนโยบายในการแก้ไขมาตรา 112 อย่างแน่นอน และจะบริหารประเทศโดยยึดหลักชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์


น.ส.รัชดา ยังกล่างถึงกรณีที่ฝ่ายค้านอภิปรายแสดงความคิดเห็นพาดพิงถึงคณะรัฐมนตรี ว่าไม่ให้ความสำคัญกับการมาตอบกระทู้ถามสดในสภาผู้แทนราษฎร ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร แล้วว่า วันนี้( 4 พ.ย.) เป็นกรณีพิเศษ มีการประชุมครม. ทำให้รัฐมนตรีไม่สามารถตอบกระทู้สดในสภาฯได้ เนื่องจากอยู่ในวาระการประชุมและรัฐมนตรีต้องชี้แจงในครม.ด้วยตัวเอง

“ขอให้ฝ่ายค้านเข้าใจในความจำเป็นในจุดนี้ด้วย อย่าไปตีความ ว่ารัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับการตอบกระทู้ เนื่องจากทุกครั้งที่ผ่านมา ฝ่ายรัฐบาลก็ให้ความร่วมมือเสมอ และให้ความสำคัญต่อการชี้แจงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนี้จะไม่ให้มีการประชุมครม.ในวันพฤหัสบดีอีก”น.ส.รัชดา กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน