fbpx

“นิโรธ”เหมาะนั่ง ปธ.วิปรัฐบาล ทำงานได้

ทำเนียบ 4 พ.ย.-“ชัยวุฒิ” เชื่อ “นิโรธ” เหมาะสมนั่งประธานวิปรัฐบาล ทำงานได้ ชี้สภาฯ ล่ม เป็นหน้าที่ ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน ร่วมรับผิดชอบ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงรายชื่อประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาลคนใหม่ คือนาย นิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ว่า ที่จริงมีหลายรายชื่อ ซึ่งส่วนตัวเห็นว่า นายนิโรธ ก็มีความเหมาะสม แต่จะเป็นใครนั้นตนไม่ทราบ ต้องรอพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เสนอรายชื่อ


ส่วนที่วานนี้(3 พ.ย.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ระบุว่าได้รายชื่อประธานวิปรัฐบาลแล้ว แสดงว่า เป็นนายนิโรธ ชัดเจนแล้วหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า หากนายกรัฐมนตรีพูดแบบนี้ แสดงว่า หัวหน้าพรรคได้ส่งชื่อให้นายกรัฐมนตรีแล้ว และมองว่า นายนิโรธ จะสามารถควบคุมการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรได้หรือไม่ เพราะการประชุมสภาฯนัดแรกเมื่อวานนี้(3 พ.ย.) ก็ล่ม นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ว่าใครเข้ามาก็ทำงานได้ เพราะทุกคนต้องช่วยกัน และการที่องค์ประชุมล่ม ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ ส.ส. บางคนติดภารกิจ ซึ่งคงไม่ใช่หน้าที่ของประธานวิปรัฐบาลคนเดียว เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้หัวหน้าพรรคทุกพรรคต้องมาหารือกันของ เพื่อกำชับส.ส.ให้รับผิดชอบต่อสภาฯ โดยเฉพาะวาระการประชุมที่เกี่ยวกับการลงมติกฎหมาย

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ที่ผ่านมาหัวหน้าพรรคพูดคุยอยู่แล้ว ให้ทุกคนให้ความร่วมมือกับการประชุมสภาฯ แต่ก็ต้องยอมรับว่า หลายคนติดภารกิจ และเป็นสัปดาห์แรกของการประชุม ซึ่งเชื่อว่าสัปดาห์ต่อไปจะดีขึ้น และเชื่อว่าประธานวิปรัฐบาล จะทำหน้าที่ประสานงานร่วมกับฝ่ายค้านได้ ส่วนที่ฝ่ายค้าน ระบุว่า การที่สภาฯล่ม ประธานวิปรัฐบาลต้องรับผิดชอบ เพราะเป็นเสียงข้างมากนั้น จะพูดอย่างนั้นก็ไม่ถูก อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ส.ส.ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ก็ต้องทำหน้าที่ ทั้งการอภิปรายไม่ไว้วางใจ การตรวจสอบ หรืองบประมาณ เช่นเดียวกับกฎหมายที่เป็นประโยชน์กับประชาชนที่ไม่มีความขัดแย้งก็ต้องผลักดันร่วมกัน อยากให้ฝ่ายค้านมองภาพรวมของประเทศ อย่าอิงการเมืองทุกเรื่อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้