fbpx

สงสัยคนเก่งเต็มพรรค แต่เลือกใช้คนนอก

กรุงเทพฯ 4 พ.ย.-“พนิต” โพสต์เฟซบุ๊กถามปชป. คนเก่งเลือดแท้เต็มพรรค ทำไมจะใช้คนนอกลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.


นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เรื่อง คนเก่งเต็มพรรค ทำไมประชาธิปัตย์ใช้คนนอก เมื่อทราบข่าวความเป็นไปได้ว่านายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) อาจจะมาเป็นตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานค ทำให้ตนต้องไปค้นข่าวที่ชวนให้ตั้งคำถาม เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวมีชื่อของนายสุชัชวีร์จะเป็นตัวแทนลงสมัครตำแหน่งเดียวกันจากอีกพรรคเช่นกัน

นายพนิต กล่าวว่า คำถามที่ย้อนกลับไปพรรคประชาธิปัตย์คือ พรรคไม่ได้เลือกเขาแล้ว หรือเขาไม่ได้เลือกพรรคเรา? ตรงนี้ทำให้ผมทั้งถอนหายใจและตั้งข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นพรรคที่ผลิตบุคลากรบริหารกรุงเทพมหานครมานานหลายสิบปี เป็นพรรคที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทุกระดับมากที่สุด ทั้งผู้ว่ากทม. ส.ส. ส.ก. และส.ข.


“การเมืองจะแปรเปลี่ยนไปมากแค่ไหนก็ตาม ผมมั่นใจว่าวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ยังมีคนเก่งอยู่เต็มพรรค มีทั้งคุณภาพและผลงานต่าง ๆ ในเรื่องของกทม. แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่กลับไม่ได้ถูกนึกถึง อดไม่ได้ที่ผมจะสงสัยว่าคนเก่งเต็มพรรค คนที่มีเลือดประชาธิปัตย์ ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ แต่ทำไมประชาธิปัตย์กลับอยากใช้คนนอก” นายพนิต ระบุ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด