fbpx

ขาดปธ.วิปรัฐบาลทำสภาล่ม

รัฐสภา 4 พ.ย.-“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ชี้เหตุสภาล่มอาจเพราะขาดประธานวิปรัฐบาล เตือนอย่าเลือกคนเลอะเทอะมาแทน ย้ำเสรีรวมไทยหนุนแก้ม.112 แต่ไม่ยกเลิก


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงปัญหาองค์ประชุมที่เป็นเหตุให้สภาล่ม วันแรกของการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วานนี้(3 พ.ย.) ว่า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะขาดประธานวิปรัฐบาล หลังนายวิรัช รัตนเศรษฐ ถูกศาลสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ จากคดีทุจริตสนามฟุตซอลที่โคราช จึงถือเป็นช่วงรอยต่อ และประเดิมด้วยปัญหาดังกล่าว

เมื่อถามถึงประเด็นประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะพิจารณา แต่เห็นว่าควรให้คนที่ซื่อสัตย์สุจริต ขยันทำงาน มาเป็นประธาน อย่าเอาคนเลอะเทอะมา จะได้คุยกับฝ่ายค้านรู้เรื่อง จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์สภาล่มอีก


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวว่า พรรคเสรีรวมไทยสนับสนุนให้ปรับแก้มาตรา 112 แต่ไม่สามารถยกเลิกมาตรา 112 ได้ เพราะจำเป็นต้องมีกฎหมายเพื่อคุ้มครองสถาบัน กฎหมายมีปัญหาเพราะที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พยายามยัดเยียดข้อกล่าวหาให้ผู้ชุมนุม ซึ่งหากใครไม่ถูกดำเนินคดีก็จะไม่เข้าใจ และปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวกฎหมาย แต่อยู่ที่คนบังคับใช้

“ควรลดอัตราโทษลง หากต้องการปรับปรุงแก้ไขมาตราดังกล่าว ควรหาข้อมูลแลกเปลี่ยนเพื่อฟังความเห็นให้รอบด้าน ไม่ใช่เพียงแต่มาสอบถามความเห็นของแต่ละพรรคการเมืองว่าใครเห็นควรยกเลิกหรือไม่” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม