fbpx

สถานการณ์โควิดจังหวัดชายแดนใต้ดีขึ้น


ทำเนียบ 28 ต.ค.- เลขาฯ ศอ.บต. เผยสถานการณ์โควิด -19 จังหวัดชายแดนใต้ดีขึ้น หลังนายกฯ ตั้ง ศบค.ส่วนหน้า เข้าปฏิบัติการ


พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ว่า ขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นมาก หลังจากที่พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศบค.ส่วนหน้า ลงไปบริหารจัดการ ซึ่งประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือดีมากขึ้น เพราะได้ใช้กลไกของจังหวัด หน่วยงานในพื้นที่ ผู้นำศาสนา ทุกภาคส่วนช่วยกันหมด ทำให้ตัวเลขเริ่มลดลงแล้ว และประชาชนในพื้นที่ก็ยอมฉีดวัคซีนมากขึ้น ทำให้ขณะนี้สามารถฉีดวัคซีนได้เกือบร้อยละ 60 แล้ว เหลือแค่บางพื้นที่ที่ต้องเร่งทำความเข้าใจเพิ่มเติม พร้อมย้ำว่าสถานการณ์ชายแดนภาคใต้ดีขึ้นมาก เพราะมีศบค.ส่วนหน้ามาช่วยส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งเข้มงวดเรื่องการทะลักของผู้ใช้แรงงานตามแนวชายแดน เลขาธิการศอ.บต กล่าวว่า ขณะนี้พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ดูแลกันอย่างเต็มที่ และเมื่อระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาชาวไทยก็เดินทางกลับประเทศหมดแล้ว.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่