fbpx

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเลขาธิการวุฒิสภาคนใหม่

กรุงเทพฯ 27 ต.ค.-มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นางสาวนภาภรณ์ ใจสัจจะ รองเลขาธิการวุฒิสภา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป


หลังจาก นายนัฑ ผาสุข ได้พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภาเนื่องจากเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 นั้น

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ได้มีประกาศวุฒิสภาว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นางสาวนภาภรณ์ ใจสัจจะ รองเลขาธิการวุฒิสภา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา


นางสาวนภาภรณ์ เริ่มรับราชการเมื่อปี 2529 ในตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์ ระดับ 3 สังกัดกองการประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการรัฐสภา จนกระทั่งเมื่อมีการแยกส่วนราชการสังกัดรัฐสภาออกเป็น 2 สำนักงาน คือ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2535 ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์ ระดับ 5 สังกัดกองการประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ก่อนเติบโตในหน้าที่ราชการ โดยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสำนักงานประธานวุฒิสภา ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ ที่ปรึกษาด้านระบบงานนิติบัญญัติ (ระดับ 10) และมีตำแหน่งสุดท้ายก่อนหน้านี้เป็นรองเลขาธิการวุฒิสภา (นักบริหารระดับสูง) โดยมีผลงานสำคัญในการเป็นผู้ขับเคลื่อนสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาให้เป็นองค์กรต้นแบบด้านคุณธรรมจริยธรรม จนได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ รางวัลองค์กรต้นแบบ STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริต
จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รางวัลองค์กรคุณธรรมต้นแบบ และรางวัลบวร จากกระทรวงวัฒนธรรม
.
สำหรับการดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ซึ่งถือเป็นคนที่ 8 นับตั้งแต่ก่อตั้งสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการฝ่ายรัฐสภา เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 โดยนางสาวนภาภรณ์ มีกำหนดจะเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
.
ทั้งนี้ ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ตั้งแต่ปี 2535-ปัจจุบัน มีลำดับดังนี้

  1. นายพินิต อารยะศิริ
  2. นายจำนงค์ สวมประคำ
  3. นายมนตรี รูปสุวรรณ
  4. นางสุวิมล ภูมิสิงหราช
  5. นางนรรัตน์ พิมเสน
  6. นางวรารัตน์ อติแพทย์
  7. นายนัฑ ผาสุข
  8. นางสาวนภาภรณ์ ใจสัจจะ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น