fbpx

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเลขาธิการวุฒิสภาคนใหม่

กรุงเทพฯ 27 ต.ค.-มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นางสาวนภาภรณ์ ใจสัจจะ รองเลขาธิการวุฒิสภา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป


หลังจาก นายนัฑ ผาสุข ได้พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภาเนื่องจากเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 นั้น

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ได้มีประกาศวุฒิสภาว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นางสาวนภาภรณ์ ใจสัจจะ รองเลขาธิการวุฒิสภา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา


นางสาวนภาภรณ์ เริ่มรับราชการเมื่อปี 2529 ในตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์ ระดับ 3 สังกัดกองการประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการรัฐสภา จนกระทั่งเมื่อมีการแยกส่วนราชการสังกัดรัฐสภาออกเป็น 2 สำนักงาน คือ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2535 ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์ ระดับ 5 สังกัดกองการประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ก่อนเติบโตในหน้าที่ราชการ โดยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสำนักงานประธานวุฒิสภา ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ ที่ปรึกษาด้านระบบงานนิติบัญญัติ (ระดับ 10) และมีตำแหน่งสุดท้ายก่อนหน้านี้เป็นรองเลขาธิการวุฒิสภา (นักบริหารระดับสูง) โดยมีผลงานสำคัญในการเป็นผู้ขับเคลื่อนสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาให้เป็นองค์กรต้นแบบด้านคุณธรรมจริยธรรม จนได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ รางวัลองค์กรต้นแบบ STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริต
จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รางวัลองค์กรคุณธรรมต้นแบบ และรางวัลบวร จากกระทรวงวัฒนธรรม
.
สำหรับการดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ซึ่งถือเป็นคนที่ 8 นับตั้งแต่ก่อตั้งสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการฝ่ายรัฐสภา เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 โดยนางสาวนภาภรณ์ มีกำหนดจะเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
.
ทั้งนี้ ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการวุฒิสภา ตั้งแต่ปี 2535-ปัจจุบัน มีลำดับดังนี้

  1. นายพินิต อารยะศิริ
  2. นายจำนงค์ สวมประคำ
  3. นายมนตรี รูปสุวรรณ
  4. นางสุวิมล ภูมิสิงหราช
  5. นางนรรัตน์ พิมเสน
  6. นางวรารัตน์ อติแพทย์
  7. นายนัฑ ผาสุข
  8. นางสาวนภาภรณ์ ใจสัจจะ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19