fbpx

อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว

ทำเนียบรัฐบาล 27 ต.ค.- “จุรินทร์” เผยอัยการสั่งฟ้อง ‘แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง’ คดีถุงมือยางแล้ว ขณะ สตช.เร่งสอบสวนคดีส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปยังสหรัฐ ให้เสร็จภายใน 1 เดือน ยันไม่กระทบส่งออก-ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบการส่งออกถุงมือยางไปนอกราชอาณาจักรนัดแรก เพื่อตรวจสอบกรณีพบถุงมือผ้าที่ใช้งานแล้ว นำเข้าจากประเทศไทยไปยังสหรัฐ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

นายจุรินทร์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีข้อสรุป คือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) รายงานให้ที่ประชุมทราบว่าคดีถุงมือยางทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับ แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้งนั้น อัยการได้สั่งฟ้องแล้ว


ส่วนกรณีถุงมือยางยี่ห้อหนึ่งที่พบว่ามีการส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปยังสหรัฐอเมริกานั้น ที่ประชุมมอบหมายให้ สตช.รับไปดำเนินการสืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป หากพบการกระทำความผิด ซึ่ง สตช.จะสืบสวนให้เสร็จสิ้นภายใน 1 เดือน

โดยผู้แทน สตช.ยืนยันว่าจะเร่งรัดสืบสวนและสอบสวนว่ามีใครเกี่ยวข้อง เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลว่า มีนักการเมืองหรือผู้มีสี เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีถุงมือยางทางการแพทย์แต่อย่างใด แต่เป็นกลุ่มเอกชนที่เข้ามากระทำการดังกล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง อย. กรมโรงงานอุตสาหกรรม กรมศุลกากร กระทรวงมหาดไทย บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด


อย่างไรก็ตาม วันนี้ ยังได้สอบถามกับกระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงพาณิชย์ที่เข้าร่วมประชุมว่า กรณีที่เกิดขึ้นนี้ จะมีผลกระทบในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้าและการส่งออกระหว่างไทย-สหรัฐอเมริกาหรือไม่ ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศ ยืนยันว่าไม่น่าจะมีผลกระทบด้านความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ ด้านกระทรวงพาณิชย์รายงานว่า เรื่องการค้าและการส่งออก ก็ไม่คิดว่าจะมีผลกระทบเกิดขึ้น เพราะมีการขยายตัวการส่งออกได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาข้อสรุปแนวทางการแก้ไขและอุปสรรคในการส่งออกถุงมือยางไปยังสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้นต่อไป.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน