fbpx

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

ทำเนียบ 25 ต.ค.-นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า Blackpink เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงสื่อมวลชนแทนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงการตรวจสอบการส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปยังสหรัฐ ว่า นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่าได้มอบหมายให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว


สำหรับการรับมือการชุมนุมใหญ่ 31 ต.ค.นี้ รวมถึงปัจจัยแทรกซ้อนที่จะนำไปสู่ความรุนแรง เช่น กลุ่มทะลุแก๊ส นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนที่เกี่ยวข้อง เพราะช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ต้องทำภารกิจหลายอย่าง เพื่อรักษาเสถียรภาพทางการเมือง เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทางราชการและประชาชน ขอความร่วมมือให้ปฎิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ จะไม่สร้างเงื่อนไขเพิ่มเติม

นายธนกร กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่รัฐบาลทุ่มงบประมาณหลายร้อยล้านบาทในการจ้าง ศิลปิน ทั้งลิซ่า Blackpink และแอนเดรีย โบเชลลี มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ที่จ.ภูเก็ต ว่าเป็นการใช้งบฯ ที่ไม่คุ้มค่า และควรนำเงินดังกล่าวไปช่วยเหลือธุรกิจรายย่อยหรือการฟื้นฟูประเทศด้านอื่นๆนั้น นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ขอให้แยกแยะว่า รัฐบาลใช้จ่ายงบประมาณในการดูแลธุรกิจต่างๆ ไปอย่างไรแล้วบ้าง ซึ่งประเด็นนี้ได้รับการชี้แจงจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าจะเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวและงบฯที่ใช้ เป็นงบฯที่ได้รับเพิ่มเติม จากช่วงเวลาที่ผ่านมา ในการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์และอื่นๆ ที่มีผลประกอบการดีขึ้น เพราะขณะนี้ต้องเน้นการโปรโมทการท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ


ส่วนกรณีพระสงฆ์ไปกราบไหว้และรับฟังคำสอนจากนายวินัย ละอองสุวรรณ หรือ อดีตพระยันตระ นั้น โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้มีการตรวจสอบ ติดตามว่าถูกต้องตามวินัยสงฆ์หรือไม่ ตั้งแต่วันที่ทราบข่าวแล้ว และต้องรอผลการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง.สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน