fbpx

“จิระพงษ์”วอนนายกฯเร่งสำรวจเยียวยาน้ำท่วมนนท์

นนทบุรี 25 ต.ค.- ส.ส.เพื่อไทย ลุยน้ำท่วมนนทบุรี พบชาวบ้านยังเดือดร้อนหนัก จมน้ำกว่า 1 เดือน วอนนายกฯ สั่งเร่งสำรวจความเสียหายและเร่งเยียวยา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย โดยนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์  นางสาวชนก จันทาทอง  พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรค  นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค  นายนิทัศน์ ศรีนนท์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย และทีมผู้สมัคร ส.ก. พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย พร้อมให้กำลังใจ และแจกสิ่งของจำเป็นเพื่อการยังชีพ โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งถูกน้ำท่วมขังนานนับเดือน


นายจิระพงษ์ กล่าวว่าจากการลงพื้นที่ได้พบว่าประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมยังมีความเป็นอยู่ยากลำบาก โดยเฉพาะการดูแลเยียวยาหลังน้ำลด ซึ่งอยากให้ประเมินตามสภาพความเป็นจริง รวมถึงต้องการสื่อสาร ถึงเรือด่วนสาธารณะ ที่สัญจรไปมาขอให้ใช้ความระมัดระวัง ป้องกันผลกระทบ ที่อาจเกิดต่อพี่น้องริมฝั่ง  ซึ่งจากระยะเวลาที่ท่วมขังนานกว่า 1 เดือนยังไม่เห็นการสำรวจความเสียหาย เพื่อออกมาตรการในการเยียวยาอย่างเป็นรูปธรรม จึงต้องตั้งคำถามไปถึงนายกรัฐมนตรี ที่เคยลงพื้นที่ เห็นสภาพน้ำท่วมขังแล้ว แต่เหตุใดจึงไม่เร่งแก้ไขเยียวยาให้พี่น้องประชาชน

อย่างไรก็ตามทราบว่าล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เพิ่งเตรียมจะประกาศให้พื้นที่จังหวัดนนทบุรี เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ ซึ่งถือว่าเป็นความล้มเหลว ความล่าช้า สะท้อนการบริหารแบบรัฐรวมศูนย์ ไม่กระจายอำนาจให้ท้องถิ่น ซึ่งมีศักยภาพเข้มแข็งได้ดูแลตนเอง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน