fbpx

นายกฯ นำถก ครม. ก่อนร่วมประชุมสุดยอดอาเซียนพรุ่งนี้

ทำเนียบฯ 25 ต.ค.- การประชุม ครม.วันนี้ถูกเลื่อนขึ้นมา เนื่องจากพรุ่งนี้มีการประชุมสุดยอดอาเซียน วาระสำคัญยังคงต้องติดตามเรื่องสถานการณ์โควิด การเตรียมเปิดประเทศและรับมือน้ำท่วม ขณะที่ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันงบประมาณจ้างศิลปินระดับโลก อย่าง “ลิซ่า-แอนเดรีย” มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ต้องคุ้มค่าและโปร่งใส

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมแบบเต็มคณะที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยถูกเลื่อนจากวันอังคารที่ 26 ตุลาคม เนื่องจากนายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 38 และ ครั้งที่ 39 ตั้งแต่วันอังคารที่ 26-28 ตุลาคม 2564 โดยวาระที่สำคัญยังคงเน้นที่การแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ภายหลังเปิดให้ 46 ประเทศ และเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว คาดว่า ครม. จะรับทราบและประเมินประเทศความเสี่ยงต่ำอื่นๆ ตามมา


สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ยังน่าเป็นห่วง ครม.เตรียมประเมินการเยียวยา รวมถึงเฝ้าระวังในพื้นที่ภาคใต้ต่อไปในช่วงปลายเดือนนี้ ส่วนความคืบหน้าการฉีดวัคซีนเพื่อเตรียมพร้อมเปิดประเทศ นั้น นายอนุทิน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะนี้ได้ฉีดเกิน 50% แล้ว จากที่ตั้งเป้าไว้ 70% ทั่วประเทศ ส่วนการระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ภาคใต้ สถานการณ์เริ่มดีขึ้น จำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มลดลง เนื่องจากช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาได้เร่งจัดส่งวัคซีนลงไปในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดได้อย่างสูงสุด ขณะนี้ได้ฉีดไปเป็นจำนวนมาก และสัปดาห์นี้จะเร่งส่งวัคซีนไปยังจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดสูง เช่น นครศรีธรรมราช

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณีที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีของบกลางกว่า 100 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการว่าจ้างศิลปิน คือ ลิซ่า BLACKPINK ศิลปิน K-pop สัญชาติไทย และแอนเดรีย โบเชลลี (Andrea Bocelli) นักร้องโอเปร่ามือหนึ่ง ร่วมงานเคาท์ดาวน์ 2022 นั้น นายอนุทิน ระบุว่ายังไม่ทราบรายละเอียด ขอหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก่อน แต่ยืนยันว่าจะใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่าและโปร่งใส


ด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีการทำโพลเพื่อสำรวจความเห็นประชาชนที่มีต่อ ส.ส.ในพื้นที่ เพราะยังไม่ถึงเวลาที่จะเลือกตั้ง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน