fbpx

ปลัด มท. เผยอุดถนนคันดินที่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี สำเร็จเเล้ว

สิงห์บุรี 24 ต.ค.- ปลัดมหาดไทยเผย ขณะนี้สามารถดำเนินการอุดจุดถนนคันดินที่น้ำเข้าบริเวณอำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรีสำเร็จแล้ว และสถานการณ์น้ำท่วมจากกรณีผนังกั้นน้ำพังทลาย ขณะนี้สามารถระบายน้ำที่ท่วมขังจนแห้งแล้ว 


นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เผยว่าตามที่ได้เกิดกรณีถนนคันดินที่อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรีชำรุด ทำให้มวลน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาทะลักเข้าท่วมทุ่งเชียงราก ตำบลชีน้ำร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี โดยนายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี สั่งการให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสิงห์บุรี บูรณาการร่วมกับอำเภออินทร์บุรี และสำนักงานชลประทานที่ 10 เร่งนำกระสอบทรายขนาดใหญ่ (ถุง BIGBAG) อุดจุดถนนคันดินที่น้ำเข้า เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมพื้นที่ทุ่งเชียงรากและชุมชนใกล้เคียง ซึ่งในขณะนี้ได้รับรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีว่าสามารถอุดจุดที่น้ำเข้าได้และเสริมความแข็งแรงเรียบร้อยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา 

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวเพิ่มเติมว่านอกจากนี้ ยังได้รับรายงานว่าพื้นที่น้ำท่วมจากกรณีพนังกั้นน้ำเจ้าพระยาชั่วคราวรั่ว ที่บริเวณหมู่ 4 อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ขณะนี้น้ำในแต่ละซอยแห้งแล้ว และบ้านเรือนพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่น้ำแห้งแล้วเช่นเดียวกัน คงเหลือแต่เพียงบริเวณจุดใกล้พนังกั้นน้ำที่ลึกซึ่งไม่สามารถเร่งสูบน้ำได้ เนื่องจากหากเร่งสูบน้ำเพื่อให้ระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็วในปริมาณที่ต่างกันมาก อาจทำให้พนังชั่วคราวที่กั้นน้ำจะทนแรงน้ำภายนอกไม่ได้ ส่งผลให้เกิดการพังทลายสร้างความเสียหายอีกครั้ง ตนจึงได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี นายอำเภออินทร์บุรี ได้ดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระบายน้ำในบริเวณดังกล่าวให้เป็นไปตามหลักวิชาการและเร่งบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นให้พี่น้องประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติสุขได้โดยเร็ว 


นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงมหาดไทย โดยพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ติดตามการดำเนินการแก้ไขสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเร่งบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับพื้นที่ ดำเนินการตามแผนเผชิญเหตุ และเร่งบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ด้วยการจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน และโรงเลี้ยงประกอบอาหาร ตลอดจนแจกจ่ายถุงยังชีพตามวงรอบที่กำหนด และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง ให้เร่งดำเนินการสำรวจความเสียหายและเยียวยาประชาชนตามระเบียบของทางราชการต่อไป ทั้งนี้ ถาหากพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัย สามารถติดต่อสายด่วนนิรภัย โทร. 1784 หรือสายด่วนศูนย์ดำรงธรรม โทร. 1567 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเจ้าหน้าที่สามารถเร่งเข้าให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน