fbpx

เปิดปมปัญหาและทางออก ‘รัฐสภาหมื่นล้านน้ำรั่วซ้ำซาก’

กรุงเทพฯ 24 ต.ค.- มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องว่า รัฐสภาแห่งใหม่ ที่มีมูลค่าการก่อสร้างถึงหมื่นล้านบาท เกิดเหตุการณ์น้ำรั่วไหลกลางห้องประชุมสภาฯ และบริเวณรอบอาคารอยู่ตลอด ปัญหาเหล่านี้เกิดจากอะไร และจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้อย่างไร 


กลายเป็นเรื่องเจ้าปัญหาสำหรับเหตุน้ำรั่วในรัฐสภา โดยเฉพาะช่วงฝนถล่มกรุง จะได้เห็นภาพน้ำไหลในสภาแชร์อยู่ในโลกโซเชียลหลายครั้ง จนทำให้อดีตนักการเมืองทนไม่ไหว ออกมาจี้ถามหาความรับผิดชอบ แต่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งแก้ปัญหาทันทีที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะห้องประชุมสภาฯ ที่เป็นจุดสำคัญของรัฐสภา ล่าสุดอยู่ระหว่างเร่งสร้างกระจกหุ้มหลังคาทั้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลลงมา คาดว่าต้นปีหน้าจะแล้วเสร็จ และสามารถแก้ปัญหาได้ 100%

ขณะที่ประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง พบว่าเหตุน้ำรั่วเกิดจากการออกแบบไม่ครอบคลุม เมื่อฝนตกหนักทำให้น้ำไหลเข้าสู่อาคาร ทางสำนักงานเลขาธิการสภา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย