fbpx

จับตาศาลวินิจฉัยสมาชิกภาพ “ไพบูลย์

รัฐสภา 19 ต.ค.-“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ให้รอดูศาลวินิจฉัยปมเลิกพรรคของ “ไพบูลย์” ชี้ถ้าไม่ผิด วุ่นแน่ ยันเสรีรวมไทยพร้อมลงสนามเลือกตั้ง ยังเป็นแคนดิดเดตนายกฯ คุยฟิตกว่า “พี่ป้อม”


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ขอให้ประชาชนติดตามกรณีวันพรุ่งนี้ (20 ต.ค.) ศาลรัฐธรรมนูญจะมีบรรทัดฐานคำวินิจฉัย กรณีที่ 60 ส.ส.ที่นำโดยตนยื่นเรื่องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรให้ส่งต่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพความเป็นส.ส. ของนายไพบูลย์ นิติตะวันจากกรณีปมปัญหายุบพรรคประชาชนปฏิรูปแล้วไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ไม่ได้อยู่จนชำระบัญชีพรรคเดิมแล้วเสร็จและจนถึงวันนี้เป็นเวลา2 ปี แล้ว

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า หากศาลนิจฉัยว่าเรื่องนี้ไม่ผิด นายไพบูลย์ไม่ต้องพ้นสมาชิกภาพ จะเกิดปัญหาตามมา จากกรณีที่พรรคการเมืองใหญ่ที่มีเงินมีทองมากจะซื้อทุกพรรคให้เลิกพรรค เพื่อไปอยู่กับพรรคตัวเอง จะเกิดความสับสนวุ่นวาย เกิดคดีขึ้นอีกมากกับประเทศ และการเลือกตั้งสมัยหน้าอาจจะมีการซื้อเสียงมากมาย อีกทั้งเห็นว่า กรณีเลิกพรรคแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นการควบรวมพรรค เพียงเลี่ยงเท่านั้น แต่ผิดกฎหมาย


“เช่นพรรคหนึ่ง 15 คน พรรคคุณสุเทพ 5 พรรคคุณชัชอีก ชาติไทยพัฒนาอีก10 ยุบไปรวมเป็น40 ทีนี้เป็นรัฐบาลเรื่อย ๆ ไม่ต้องไปสนใจอะไร หากซื้อได้ ตกลงเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง มันจะสับสนไปหมด คดีจะเกิดขึ้น เหมือนที่ผมเคยบอกตั้งแต่ตอนเลือกตั้งเสร็จใหม่ ๆ พรรคใหญ่ที่จะจัดตั้งรัฐบาลติดต่อพรรคผมให้ 300 ล้าน ให้เป็นรองนายกฯ ด้วย แต่ผมไม่เอา” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พรรคเสรีรวมไทยพร้อมสำหรับการเลือกตั้งตลอดเวลา และเป็นไปได้ที่จะส่งครบทุกเขต ขณะที่แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคยังคงเป็นตนเอง เพราะยังทำงานได้ ไม่ใช่คนแก่ ไม่เคยเจ็บป่วย และว่า “ฟิตกว่ารองนายกฯ พี่ป้อมเป่าก็ล้มแล้ว”.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด