fbpx

กกต.ขอดูข้อเท็จจริงก่อนกรณี“ทักษิณ” วางตัวหน.พท.

สำนักงานกกต. 18 ต.ค.-เลขา ฯ กกต. ระบุ ยังไม่ชัดคลิป “ทักษิณ” โผล่งานเลี้ยงเพื่อไทย ร่วมวางตัวหัวหน้าพรรคเข้าข่ายครอบงำหรือไม่ ขอดูข้อเท็จจริงก่อนวินิจฉัยข้อกฏหมาย


พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้สัมภาษณ์กรณีปรากฏคลิปงานเลี้ยงส.ส.พรรคเพื่อไทยที่มีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีวิดีโอคอลเข้ามาพูดคุยถึงการวางตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ที่ถูกมองว่าอาจจะเป็นครอบงำพรรค ว่า ต้องดูข้อเท็จจริง แต่ขณะนี้ยังไม่เห็นข้อเท็จจริง มีเพียงภาพข่าวเท่านั้น หากยังไม่รู้ข้อเท็จจริงก็ยังวินิจฉัยข้อกฎหมายไม่ได้ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ซึ่งสำนักงานกกต.กำลังเก็บรวบรวมข้อมูลอยู่  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ และนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะเตรียมส่งเรื่องให้กกต.พิจารณายุบพรรคเพื่อไทย กกตงต้องพิจารณาเรื่องดังกล่าวจากข้อเท็จจริงมากกว่าที่ปรากฎเป็นข่าว ซึ่งหากบุคคลทั้งสองร้องต่อกกต. จะดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายปกติเช่นเดียวกับทุกคำร้อง ส่วนจะตรวจสอบได้อะไรบ้างหรือไม่ ต้องดูที่ข้อเท็จจริง ซึ่งนายทะเบียนพรรคการเมืองจะเป็นผู้ตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย