fbpx

เพื่อไทยแนะยกเลิกเคอร์ฟิวก่อนเปิดประเทศ

พรรคเพื่อไทย 17 ต.ค.- “เพื่อไทย” แนะรัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวก่อนเปิดประเทศ เหตุคนทำงานกะกลางคืนทำมาหากินไม่ได้ ชี้ เคอร์ฟิวเหลือ 4 ชั่วโมงก็ไม่ช่วยอะไร

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ,น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค, นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวถึงการเตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยนายยุทธพงศ์ ระบุว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้เสียชีวิตขณะนี้ยังถือว่าสูงมาก ซึ่งใน 10 จังหวัดที่มีการระบาดสูง อย่าง กทม.ยังเป็นอันดับที่หนึ่ง แต่รัฐบาลประกาศจะเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ ทั้งที่การฉีดวัคซีนในประเทศได้แค่ 35.8% แต่ประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ที่มีการเปิดประเทศแล้วนั้น มีประชากรที่ได้รับวัคซีนครบแล้วมากกว่า 60-70% ซึ่งถือว่ามีภูมิคุ้มกันหมู่แล้ว ขณะที่ประเทศไทยฉีดวัคซีนไปได้แค่ครึ่งทางเท่านั้น ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยอยากให้มีการเปิดประเทศ เพราะประชาชนจะได้ทำมาหากินได้


ทั้งนี้ แม้ว่ารัฐบาลจะลดเวลาเคอร์ฟิวเหลือแค่เวลา 23.00-03.00 น.แล้ว แต่คนทำงานกะกลางคืน เช่น คนขับรถแท๊กซี่ก็ยังไม่สามารถทำมาหากินได้ จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลและ ศบค.ให้พิจารณาผ่อนปรนระยะเวลาเคอร์ฟิว เพื่อให้คนในประเทศเริ่มเตรียมพร้อมและสามารถทำมาหากินได้ เพราะเหลือเวลาอีกเพียง 2 สัปดาห์ก็จะต้องเปิดประเทศแล้ว อีกทั้งเวลาเคอร์ฟิวแค่ 4 ชั่วโมงก็ไม่น่าจะช่วยอะไร จึงขอให้พิจารณายกเลิกเคอร์ฟิวได้แล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน