fbpx

นายกฯ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

อุบลฯ 15 ต.ค.-นายกฯ ให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย ขอทุกคนร่วมมือรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาต่างๆ สัญญาจะทำให้ดีที่สุด เพื่ออนาคตลูกหลาน พร้อมรับฟังความเห็นตามระบอบประชาธิปไตย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมการบรรเทาสาธารณภัยและการฟื้นฟูผู้ประสบภัยในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี ณ ศาลาประชาวาริน พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทราบดีว่าทุกคนเดือดร้อนในช่วงอุทกภัย ซึ่งประเทศไทยประสบปัญหาน้ำท่วมมานาน รัฐบาลพยายามทำเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าพื้นที่ที่เคยท่วมมากก็จะท่วมน้อยลง ส่วนพื้นที่ที่น้ำท่วมเป็นประจำก็ต้องดูแลเพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ และพยายามจะลดความเสียหายให้ได้มากที่สุด ที่จะทำให้เกิดผลกระทบด้านเศรษฐกิจ ซึ่งถ้าสถานการณ์ฝนไม่ปกติ ก็จะทำให้ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน รัฐบาลให้ความสำคัญในการบริหารจัดการน้ำว่าจะทำอย่างไร น้ำจะไม่ท่วมพื้นที่เศรษฐกิจพื้นที่ในเมือง ยกเว้นพื้นที่ริมน้ำก็จะต้องได้รับความเสียหายอยู่บ้างและรัฐบาลจะเร่งแก้ปัญหาให้ได้มากที่สุดและเร่งระบายน้ำออกให้ได้ขณะเดียวกันต้องเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้งด้วย

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียในช่วงที่ผ่านมาและจะพยายามเยียวยาให้เร็วที่สุด เชื่อมั่นว่าชาวอุบลฯเป็นคนเข้มแข็งและใจสู้ สิ่งสำคัญจะทำอย่างไรที่จะยกระดับรายได้ที่สูงขึ้นให้ทุกคน และยกระดับให้เป็นการเกษตรที่มีมูลค่าสูง ใช้พื้นที่ให้น้อย แต่ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น พร้อมกันนี้ต้องดูเรื่องการทำเกษตรสมัยใหม่และความต้องการของตลาด ซึ่งทุกคนต้องปรับวิธีการคิดใหม่และขอเวลาให้ตนอีกซักระยะจะพยายามทำให้สำเร็จให้ได้โดยเร็วที่สุด


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้นำความห่วงใย ความรัก ความปรารถนาดี มายืนยันว่าตราบใดที่นายกรัฐมนตรียืนอยู่ตรงนี้ จะทำให้กับทุกคนให้ดีที่สุด เพื่ออนาคตของลูกหลาน ปัญหาทุกปัญหาไม่สามารถแก้ได้ด้วยคนคนเดียว ต้องร่วมมือจากทุกฝ่ายและต้องได้รับความเห็นจากประชาชนทุกคนตามระบบประชาธิปไตย และขอให้ทุกคนรับฟังสิ่งที่เป็นประโยชน์และข้อเท็จจริง ขอให้อุทกภัยคลี่คลายโดยเร็วที่สุด

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้เราจะเปิดประเทศ ซึ่งจะทำให้การค้าดีขึ้นและต้องเดินหน้าอย่างระมัดระวังในความเสี่ยงของโควิด-19 ที่ผ่านมาการค้าเดินหน้าไม่ได้ เพราะคนมีความกลัวโควิด จึงไม่อยากออกจากบ้าน แต่วันนี้มีการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น ขออย่าเลือกยี่ห้อ เพราะวัคซีนอย่างน้อยทำให้ไม่เจ็บป่วยรุนแรงและไม่เสียชีวิต ดังนั้นทุกคนจะต้องช่วยกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดอีก

นายกรัฐมนตรีรัฐบาล ส.ส. ข้าราชการทั้งหมดคือกระบวนการในการบริหารราชการแผ่นดินทุกคนต้องร่วมมือกันและจะทำแบบเก่าๆไม่ได้ จะต้องเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น และให้เกิดประโยชน์สูงสุดซึ่งวันนี้มีหลายอย่างที่ติดในเรื่องของกฎและกติกาและรัฐบาลจะต้องมีการรื้อกันใหม่เพื่อให้ การดำเนินการต่างๆดีขึ้น


“ขอให้ทุกคนติดตามข่าวของรัฐบาลที่เป็นประโยชน์และข้อเท็จจริง เราเดือดร้อนพออยู่แล้วอย่าไปแบกรับปัญหาอื่นอีก ปัญหาทุกอย่างนายกฯ จะรับไว้เองและจะแก้ไขให้ได้โดยเร็ว ฝากความรัก ความห่วงใย ฝากหัวใจไว้กับชาวอุบลฯ ด้วยรับฝากหัวใจนายกฯ หรือไม่ พวกเราหัวใจคือประชาชนตราบใดที่ประชาชนหน้าตาไม่ผ่องใส ยังมีหนี้สิน นายกฯ ก็เป็นทุกข์ทุกอย่างจะต้องช่วยกันแล้วร่วมมือกัน “พลเอกประยุทธ์ กล่าว

จากนั้น นายกฯ และคณะ ได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดอุบลราชธานี และเดินทางกลับกรุงเทพฯ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน