fbpx

“อนุทิน” ลงพื้นที่ 4 จว.ใต้ 14-15 ต.ค. ถกแก้โควิดลามหนัก

กรุงเทพฯ 13 ต.ค.- ส.ส.ภูมิใจไทย รอรับ “อนุทิน” ลงพื้นที่ 4 จว.ชายแดนใต้ เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก เตรียมพบปะผู้นำชุมชน-อสม. ให้ความมั่นใจระบบสาธารณสุขภาคใต้ยังไม่ล่ม

นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยถึงกรณีการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้ให้ความสำคัญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดหนักในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส จึงจะเดินทางลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้วยตนเอง ระหว่างวันที่ 14-15 ต.ค.นี้ เพื่อประชุมหารือและมอบนโยบายการแก้ไขปัญหา รวมทั้งตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน พร้อมพบปะผู้นำชุมชน อสม. และประชาชนในแต่ละพื้นที่ โดยในวันแรกจะลงพื้นที่หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง จ.ยะลา เพื่อพบปะบุคลากรทางการแพทย์ และตรวจเยี่ยมจุดการดำเนินมาตรการ “COVID Free Setting” ตลาดสดเมืองใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา จากนั้นในวันที่ 15 ต.ค. นายอนุทิน พร้อมคณะจะลงพื้นที่ มอ.ปัตตานี จ.ปัตตานี พบปะพร้อมมอบนโยบายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนในการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ให้ได้มากที่สุด ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง จ.นราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมสถานการณ์และจุดฉีดวัคซีนนราสิกขาลัย อ.เมือง โดยจะมี ส.ส.พรรคภูมิใจไทยในพื้นที่เดินทางไปให้การต้อนรับและร่วมคณะลงพื้นที่จนเสร็จสิ้นภารกิจ


“การลงพื้นที่ของนายอนุทินครั้งนี้ เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนในพื้นที่ว่า ระบบสาธารณสุขในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะ 4 จังหวัดดังกล่าว มีความพร้อมและได้มีแผนรองรับต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดไว้แล้ว ทั้งสถานพยาบาล โรงพยาบาลศูนย์ เวชภัณฑ์ ยา บุคลากรทางการแพทย์ว่ามีจำนวนเพียงพอ พร้อมจะย้ำถึงมาตรการควบคุมโรค เพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาดไม่ให้สูงขึ้น” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี