fbpx

เพื่อไทยประชุมเตรียมขับ “งูเห่า” พ้นพรรค

พรรคเพื่อไทย 12 ต.ค.- พรรคเพื่อไทยประชุม กก.บห.พิจารณาลงโทษ “งูเห่า” ด้าน “สมคิด” เชื่อขอมติขับ ส.ส.งูเห่าวันนี้ ราบรื่นไร้ปัญหา ชี้ ไม่อยากให้เกิด แต่ทุกคนต้องเคารพกติกา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทยมีการการประชุมกรรมการบริหารพรรคมีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม โดยมีแกนนำเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายประเสริฐ จันทรรวงทองเลขาธิการพรรค  นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรค  นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด  นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง นายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายสุทิน คลังแสง นายไชยา พรหมมา รองเลขาธิการพรรค นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และนางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค


นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าการประชุมวันนี้เป็นการประชุมร่วมกับสมาชิกพรรค เพื่อขอมติจากที่ประชุม 3 ใน 4 เสียงของจำนวนสมาชิกทั้งหมด หรือจะต้องได้เสียง ส.ส. จำนวน 107 เสียง ในการขับ 2 ส.ส. คือ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ และ นางสาวพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี หลังโหวตสวนมติพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา โดยคาดว่าน่าจะไม่เกิดปัญหาอะไร และสมาชิกพรรคจะเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน พร้อมเชื่อว่าแนวทางโหวตของ ส.ส. ส่วนใหญ่ จะยึดตามข้อสรุปของคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะมีการประชุมกันก่อนในช่วงเช้านี้

นายสมคิด กล่าวด้วยว่า การขับออกจากพรรคนั้น ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยเองก็ไม่สบายใจ แต่เพื่อต้องการรักษากฎกติกาไว้ รวมถึงเพื่อไม่ให้มีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ทั้งนี้หากพรรคเพื่อไทยมีมติขับ 2 ส.ส. ออกจริง ตามรัฐธรรมนูญ 2560 กำหนด ส.ส.ที่ถูกขับต้องหาพรรคใหม่ภายใน 30 วัน ซึ่งจากแนวโน้มของนางสาวพรพิมล อาจย้ายไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย ส่วนนายศรัณย์วุฒิ ยังไม่ชัดเจน.-221


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน