fbpx

ป.ป.ช. เล็งเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปค 2 เวที

ป.ป.ช. 9 ต.ค.- ป.ป.ช. เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปค 2 เวที “ต่อต้านทุจริต-การบังคับใช้กฎหมาย”

วันนี้ (9 ต.ค.) นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมกรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (Asia-Pacific Economic Cooperation: APEC) ครั้งที่ 3/2564 ผ่านระบบการประชุมทางไกล ที่จัดโดยกระทรวงการต่างประเทศ วานนี้ ( 8 ต.ค.) ซึ่งตนเองพร้อมด้วย ผู้อำนวยการสำนักกิจการและคดีทุจริตระหว่างประเทศกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมด้วย โดยที่ประชุมได้รับทราบรายงานความคืบหน้าแผนเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปคของไทย การประชุมแรกที่ไทยเป็นเจ้าภาพ มีกำหนดจัดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคม 2564 คือ การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปคอย่างไม่เป็นทางการ (ISOM)


นายนิวัติไชย กล่าวว่า ส่วนของประเทศไทยในปี 2565 สำนักงาน ป.ป.ช. รับเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมการประชุมในประเด็นด้านการต่อต้านการทุจริต จำนวน 2 คณะ ได้แก่ การประชุมคณะทำงานผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการทุจริตและความโปร่งใสในกรอบเอเปค และ การประชุมเครือข่ายหน่วยงานต่อต้านการทุจริตและบังคับใช้กฎหมายภายใต้กรอบความร่วมมือเอเปค ซึ่งสำนักงาน ป.ป.ช. ในฐานะเจ้าภาพ ตั้งเป้าจัดการประชุมเพื่อตอบสนองนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล โดยจัดการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโส การประชุมระดับรัฐมนตรี และการประชุมระดับผู้นำเอเปค จะจัดในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ขึ้นอยู่สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศและในภูมิภาค

นายนิวัติไชย เผยด้วยว่าที่ประชุมยังเห็นชอบให้ใช้รูป “ชะลอม” เป็นตราสัญลักษณ์ การเป็นเจ้าภาพของไทย ที่มีความหมายสื่อถึงการสอดประสานที่แข็งแรง ยืดหยุ่น เหนียวแน่น และคงทน โอบอุ้มเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจโลกให้มั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ