fbpx

“วิษณุ” ไม่เกี่ยว ปมปลดเจ้าคณะจังหวัด

วิษณุ ชี้ สำนักพุทธ เป็นคนตัดสินใจ ปม ปลดเจ้าคณะ  บอกทราบเรื่องแล้ว แต่ไม่ได้ให้คำปรึกษา


ทำเนียบ 8 ต.ค.-นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง มติมหาเถรสมาคม ปลด 3เจ้าคณะจังหวัด คือ จ.ปทุมธานี จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ฉะเชิงเทรา ว่าในวันจันทร์ที่ 11 ต.ค.นี้ จะมีความชัดเจน  ซึ่งจะมีการประชุมสำนักพระพุทธศาสนา หรือ พศ.

ส่วนที่ศิษยานุศิษย์ ออกมาเรียกร้อง ว่ามติของมหาเถรสมาคมไม่ชอบด้วยกฏหมายนั้น นายวิษณุ ระบุว่า ขอให้รอฟังคำชี้แจงจากสำนักพุทธ ซึ่งจะแถลงในวันจันทร์ หรือ วันอังคารนี้   ส่วนค่ำสั่งของมหาเถรสมาคม ไม่ถือเป็นที่สิ้นสุดให้รอฟังสำนักพุทธใช่หรือไม่ นายวิษณุ ย้ำว่า ขอให้รอเขาชี้แจง เขาจะบอกเองว่าเป็นอย่างไร มีอะไรขอให้ไปถามเขาตรงนั้น นายวิษณุ ยอมรับว่า รับทราบเรื่องนี้เพราะมีคนมาเล่า  ไม่ใช่มาขอคำปรึกษาตน ซึ่งตนก็ไม่ได้แนะนำอะไร เพราะเป็นอำนาจของคณะสงฆ์ ทั้งนี้จะชัดเจนในวันจันทร์นี้หรือไม่ นายวิษณุไม่ทราบ ทราบเพียงว่ามีการประชุมของมหาเถรสมาคม ทุกวันที่ 10-20-30 ของเดือนอยู่แล้ว วันใดตรงกับเสาร์-อาทิตย์ ก็ให้เลื่อนเป็นวันถัดไป และเมื่อมีประเด็นปัญหาเหล่านี้ ก็จะนำไปหารือในที่ประชุมอยู่แล้ว ส่วนจะจบหรือไม่ตนไม่ทราบ ตนไม่ได้เข้าประชุมด้วยเลยไม่แน่นใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น