fbpx

ไทยสร้างไทยสานต่ออุดมการณ์คน 6 ตุลา

กรุงเทพฯ 6 ต.ค.-ไทยสร้างไทย ชู 4 ภารกิจ สานต่ออุดมการณ์คน 6 ตุลา ขจัดเผด็จการอำนาจนิยม รัฐราชการรวมศูนย์ ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ สร้างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน


พรรคไทยสร้างไทย นำโดยนายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ประธานคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ พร้อมด้วยทีมคนรุ่นใหม่ วางพวงมาลารำลึกเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 ในวาระครบรอบ 45 ปี ที่ ลานปติมากรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ โดยมีนักศึกษา นักกิจกรรม และประชาชน ร่วมงาน นายต่อพงษ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ถูกจารึกทางประวัติศาสตร์การเมืองไทยว่า รัฐได้กระทำความรุนแรงอย่างโหดร้ายต่อประชาชนที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างจากผู้มีอำนาจ โดยการสร้างชนวนความเกลียดชังทางการเมืองระหว่างประชาชนด้วยกัน 

“กงล้อประวัติศาสตร์ในการขับเคลื่อนไปข้างหน้า รัฐต้องสรุปบทเรียนการจัดการความขัดแย้งในอดีต เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำเหมือนกับในอดีต โดยเฉพาะผู้นำประเทศ ที่จะต้องถอดบทเรียน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรงทุกรูปแบบต่อประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตย และรัฐธรรมนูญในปัจจุบัน พรรคไทยสร้างไทย ขอสืบทอดเจตนารมณ์ของคนยุค 6 ตุลา โดยขอเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันร่วมกับประชาชนทุกภาคส่วน เพื่อสานต่อ 4 ภาระกิจสำคัญ คือ ขจัดเผด็จการอำนาจนิยม, ขจัดรัฐราชการรวมศูนย์ , ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ และสร้างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน เพื่อให้ประเทศไทยมีประชาธิไตยเต็มใบได้สำเร็จ” นายต่อพงษ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน