fbpx

“ชัยวุฒิ” ยัน ส.ส.ทุกคนยังหนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯ

พระนครศรีอยุธยา 2 ต.ค. – “ชัยวุฒิ” ยืนยัน ส.ส.ทุกคนสนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯ เหมือนเดิม เชื่อมีปรับ ครม. แต่ “สุพัฒนพงษ์” ไม่น่าถูกปรับ ระบุหากมีการปรับควรอยู่ใน พปชร. เพื่อให้เกิดความเข้มแข็ง


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึง กรณีที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาต่อต้านขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ จ.นนทบุรี ว่า ผู้ชุมนุมมีสิทธิแสดงความคิดเห็นทางการเมือง แต่ควรจะเคารพการทำหน้าที่ของรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีที่ไปตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ เร่งแก้ปัญหาให้กับชาวนนทบุรีและกรุงเทพฯ ซึ่งเรื่องการเมืองควรจะเอาไว้ก่อน ควรให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติก่อน เนื่องจากตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วม เพราะฉะนั้น ผู้ชุมนุมควรคำนึงถึงประเทศชาติ รักประเทศชาติให้มากๆ ส่วนที่พบว่าผู้ชุมนุมทุบรถที่มารอรับตนนั้น ถือว่าไม่เป็นไรและไม่คิดมาก

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงการทำงานของพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า ส.ส.ยังคงรักกันเหมือนเดิม พร้อมจะทำงานร่วมกับพรรคและหัวหน้าพรรคอย่างเต็มที่ โดยสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม ซึ่งทุกคนที่เข้ามาร่วมทำงานในพรรคก็มาเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็ดูแล ส.ส.ทุกคนอย่างดี สมาชิกไม่มีใครมีปัญหา คนที่มีปัญหาคือคนนอกพรรคทั้งนั้น


ส่วนที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุว่า จะไปร่วมงานกับการตั้งพรรคการเมืองใหม่ของนายฉัตรชัย พรหมเลิศ นั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ก็ถือเป็นสิทธิ และถือว่าไม่ใช่คนในพรรค และไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค อย่าไปให้ความสำคัญมากนัก ขอให้ฟังเสียง ส.ส.ในพรรคดีกว่า

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี อาจจะมีการปรับนายดอน ปรมัตถ์วินัย ออกจากรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รวมถึงนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ว่า การปรับ ครม. ถือเป็นเรื่องปกติ จะต้องมีการปรับอยู่แล้ว เนื่องจากมีการปลดรัฐมนตรี 2 คน ออกก่อนหน้านี้ ส่วนจะมีใครถูกปรับออกอีกนั้น ถือว่ายังคงเร็วไปที่จะสรุป ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า นายสุพัฒนพงษ์จะถูกปรับออกนั้น มองว่าเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากยังทำงานได้ดีและมีผลงานในการเยียวยาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนเรื่องเศรษฐกิจหลายโครงการ และชื่อผู้ที่ปรากฏว่าจะมาแทนนั้น ดูแล้วว่าไม่ใช่คนที่อยู่ในพรรคพลังประชารัฐด้วย ซึ่งมองว่ารอบนี้หากจะมีการปรับ ครม. ก็คงจะเป็นคนในพรรคพลังประชารัฐมากกว่า เพื่อจะได้ให้เกิดความเข้มแข็ง และทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน